Phun cát làm sạch nhôm

Nhôm là vật liệu được ứng dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực. Xử lý bề mặt nhôm là quy trình được các doanh nghiệp chú trọng để mang lại một sản phẩm có bề mặt tốt và lớp sơn phủ hoàn hảo. Phun cát làm sạch nhôm là phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để mang lại hiệu quả cao nhất và giảm chi phí.

Phun cát làm sạch nhôm
Phun cát làm sạch nhôm

Phun cát làm sạch nhôm bằng phương pháp phun cát ướt hay phun cát khô?

Ưu điểm lớn nhất của phun cát ướt là giảm thiểu lượng bụi phát sinh ra ngoài môi trường. Tuy nhiên, các loại hạt mài phun cát dùng để làm sạch nhôm không thể tái sử dụng sau khi trộn với nước vì chúng dễ bị bết và vón cục. Bên cạnh đó, phun cát ướt làm sạch bề mặt nhôm đòi hỏi bạn phải phủ bề mặt ngay sau khi xử lý vì chi tiết dễ bị hoen rỉ trở lại.

Phun cát khô làm sạch bề mặt nhôm giúp tẩy rỉ và loại bỏ sơn nhanh hơn so với phun cát ướt. Bạn cũng không cần thiết phải phủ ngay bề mặt sau khi xử lý. Hạt mài được tái sử dụng nhiều lần nên tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Các thiết bị phun cát khô hiện nay được tích hợp các hệ thống xử lý bụi nên đảm bảo không phát sinh bụi ra ngoài môi trường và an toàn cho sức khỏe người vận hành.

Chọn đúng loại hạt mài trong phun cát làm sạch nhôm

Hạt mài phun cát làm sạch nhôm
Hạt oxit nhôm – Hạt thủy tinh làm sạch

Nếu bạn đang phun cát làm sạch bề mặt nhôm, loại cát kỹ thuật được sử dụng phổ biến bao gồm hạt thủy tinh và hạt oxit nhôm.

Đối với các bề mặt nhôm có tiết diện dày, bạn có thể sử dụng hạt thép để làm sạch bề mặt. Tuy nhiên, hạt thép có thể làm cong vênh bề mặt khi xử lý các chi tiết có tiết diện mỏng.

Nếu bạn đang làm sạch nhôm để chuẩn bị cho quy trình sơn tĩnh điện, oxit nhôm sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Với hình dạng đa cạnh, oxit nhôm dễ dàng tạo ra bề mặt có độ nhám thích hợp cho các ứng dụng sơn phủ.

Áp suất phun cát làm sạch nhôm

Một số bề mặt nhôm có tiết diện mỏng, để tránh cong vênh trong quá trình phun cát, hãy bắt đầu với áp suất tương đối thấp, 50 đến 60 PSI và tăng lên khi cần thiết. Kết hợp với việc sử dụng các loại hạt mài có kích thước nhỏ và tăng dần kích thước để tránh làm cong vênh bề mặt chi tiết.

Bài viết tham khảo: 

4 yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ làm sạch trong tủ phun cát

Phun cát đánh bóng – làm sạch- tạo nhám kim loại

Tìm hiểu hệ thống phun bi làm sạch

368 thoughts on “Phun cát làm sạch nhôm

 1. Pingback: ทํานายฝัน

 2. Pingback: เว็บหวยออนไลน์

 3. Pingback: Product information

 4. Pingback: autoevakuators

 5. Pingback: Amazon Affiliate

 6. Pingback: how to make magic mushroom tea

 7. Pingback: ks quik 2000

 8. Pingback: ดูหนังเต็มเรื่อง

 9. Pingback: ข้อดีของเว็บ YehYeh.Com

 10. Pingback: Tourism in Singapore

 11. Pingback: รับเช่าพระ

 12. Pingback: Relex smile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!