Máy phun cát đánh bóng – làm sạch – tạo nhám kim loại

Máy phun cát đánh bóng giúp loại bỏ các gờ khó tiếp cận, loại bỏ rỉ sét và cáu cặn, đồng thời chuẩn bị bề mặt, tạo ra các kết cấu hoàn thiện thẩm mỹ cao cho bề mặt kim loại sau khi phun. Quá trình vận hành máy phun cát đánh bóng rất đơn giản và đảm bảo tối đa an toàn cho người vận hành.

Máy phun cát đánh bóng
Thiết bị phun cát đánh bóng

Đánh bóng kim loại là gì?

Như chúng ta đã biết, Ra là độ nhám trung bình của bề mặt. Về cơ bản, nó là thước đo sự khác biệt giữa các vết lồi và vết lõm của bề mặt. Ra càng thấp – càng ít chênh thì bề mặt càng bóng, mịn.

Nói chung, bất kỳ khuyết tật nào trên bề mặt phải được loại bỏ trước khi đánh bóng. Các vết gia công, vết xước,… sẽ được khuếch đại trong bất kỳ quá trình đánh bóng nào. Bề mặt kim loại thường được làm sạch và đánh bóng bằng các hạt mài hình dạng tròn như bi thép làm sạch, hạt thủy tinh hay hạt bi inox.

Ưu điểm của máy phun cát đánh bóng

Ứng dụng đánh bóng kim loại bằng máy phun cát đánh bóng
Ứng dụng đánh bóng kim loại bằng máy phun cát

Máy phun cát đánh bóng sử dụng lực phun của khí nén hoặc cánh băng tuabine để phun các loại hạt mài lên bề mặt kim loại. Với nhiều ưu điểm nổi bật, máy phun cát đánh bóng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp với khả năng ứng dụng đa dạng.

  • Làm sạch, đánh bóng hiệu quả – Máy phun cát đánh bóng có thể loại bỏ các gờ nhẹ, các bavia và cặn rỉ sét trên bề mặt vật đúc, tạo ra các bề mặt có kết cấu đồng nhất, thực hiện làm sạch ngay cả những ngóc ngách khó khăn nhất và che đi khuyết điểm bề mặt.
  • Đảm bảo an toàn – Bụi là một trong những vấn đề mà người vận hành e ngại khi sử dụng phương pháp phun cát đánh bóng. Tuy nhiên, với các loại máy phun cát ngày nay được tích hợp hệ thống thu hồi bụi, toàn bộ bụi sẽ được xử lý bên trong máy và đảm bảo không phát sinh bụi ra ngoài môi truường. Từ đó giúp đảm bảo sức khỏe người vận hành và an toàn môi trường làm việc.
  • Tiết kiệm thời gian – So với làm sạch bằng hóa chất hay làm sạch thủ công, máy phun cát đánh bóng giúp làm sạch nhanh chóng. Nhiều dạng máy phun cát đánh bóng cho phép làm sạch đến 500kg sản phẩm chỉ trong vòng từ 8 – 15 phút.
  • Vận hành đơn giản – Máy phun cát đánh bóng được thiết kế hiện đại với cách vận hành đơn giản bằng màn hình chạm hoặc bộ điều khiển thao tác thủ công. Người vận hành chỉ cần đổ cát và thao tác máy để làm sạch bề mặt như mong muốn.

>> Video: Máy phun cát đánh bóng đồ đồng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

5 thoughts on “Máy phun cát đánh bóng – làm sạch – tạo nhám kim loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!