1. Thông tin chung về Máy phun cát – Tủ phun cát

Máy phun cát – Tủ phun cát của Growell Việt Nam là sản phẩm tiên tiến, chất lượng, thân thiện với môi trường, hiệu quả làm sạch cao, dễ dàng vận hành và bảo dưỡng.Năng suất của Máy phun cát phụ thuộc vào kích thước của vòi phun, công suất máy nén khí, áp suất làm việc, chủng loại và kích thước của hạt mài mòn, khoảng cách giữa các vòi phun và bề mặt làm sạch

Kết cấu của Máy phun cát tự hút gồm 3 thành phần chính:

  • Khoang phun cát
  • Cyclone (tùy thuộc seri tủ phun)
  • Khoang lọc bụi
Tủ phun cát - Máy phun cát Growell
Tủ phun cát – Máy phun cát Growell

2. Nguyên lý hoạt động của Máy phun cát – Tủ phun cát

Khi khí được cấp và cửa an toàn buồng phun được đóng lại. Máy phun cát sẽ hoạt động khi nhấn cò đạp chân. Van điện từ mở cấp khí cho đầu súng phun tạo sự chênh áp ở đầu ống dẫn cát. Cát được hút lên đầu súng kết hợp với khí nén tạo thành dòng cát bắn ra khỏi đầu súng với áp lực cao bắn lên bề mặt chi tiết đầu phun.Cát sau khi bắn ra khỏ buồng phun dưới tác dụng của lực hút của motor quạt hút được đi qua sàng lọc cát, gom cát tại đáy phễu khoang phun cát và hút lên cyclone. Cát được hút vào cyclone dưới dạng dòng xoáy.

Các hạt cát tốt nặng sẽ được thu tại đáy phễu cyclone và tuần hoàn về đầu súng phun, còn lại các hạt bụi nhẹ sẽ được hút qua khoang lọc bụi. Bụi đến khoang lọc bụi được lọc bằng filter và bám trên bề mặt filter, còn khí sạch sau khi đi qua filter thoát ra môi trường.Sau một thời gian hoạt động, người thao tác ra phía sau máy, dùng cần giũ bụi để tách bụi ra khỏi túi lọc bụi và rơi xuống thùng chứa bụi.Quá trình này liên tục lặp đi lặp lại trong suốt quá trình làm việc. Sau khi sản phẩm được phun xong, nhả cò đạp chân sau đó sử dụng súng khí làm sạch chi tiết và làm sạch buồng phun. Khi buồng phun không còn bụi nữa tiến hành tắt quạt hút, tắt giũ bụi và mở cửa lấy sản phẩm.Thường xuyên kiểm tra lượng bụi trong thùng chứa bụi và đổ ra thùng rác.

3. Cát cho máy phun cát – tủ phun cát

Tùy vào mục đích sử dụng, người ta có thể lựa chọn các loại cát với kích thước khác nhau. Ba loại cát chính thường dùng với tủ phun cát là:

  • Hạt thép đa cạnh: sử dụng để làm sạch và tạo nhám cho các sản phẩm cơ khí, phụ tùng ô tô, xe máy, khuôn đúc,…
  • Bột oxit nhôm: dùng để phun, đánh bóng làm sạch bề mặt trước khi tráng men sơn, nhúng mạ, làm sạch khuôn đúc, khắc kính.
  • Hạt thủy tinh: được sử dụng để làm sạch khuôn, khắc và trang trí trong công nghiệp kính. Bên cạnh đó, hạt thủy tinh có thể tái sử dụng liên tục và mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết vềMáy phun cát – Tủ phun cát

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

error: Content is protected !!