4 yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ làm sạch trong Tủ phun cát

Tủ phun cát là thiết bị phun cát được thiết kế với kích cỡ đa dạng để phù hợp với từng kích thước sản phẩm của khách hàng. Tốc độ làm sạch của tủ phun cát là một trong những điều quan trọng mà khách hàng quan tâm. Dưới đây là 4 yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ làm sạch trong tủ phun cát của bạn.

Loại tủ phun cát bạn đang sử dụng

Tủ phun cát tự hút được sử dụng phổ biến trong quá trình xử lý nhẹ bề mặt với mục đích chung là làm sạch, loại bỏ rỉ sét hay tẩy sơn cũ. Trong loại thiết bị này, không khí đi qua súng, tạo ra sự chênh áp suất và hút hạt mài rồi đưa nó đến vòi phun tới bề mặt kim loại cần xử lý. Các loại hạt mài nhẹ, có trọng lượng thấp được sử dụng chủ yếu trong tủ phun cát tự hút như oxit nhôm làm sạch hoặc cát thủy tinh.

Đối với tủ phun cát áp lực, chất mài mòn được giữ trong một bình điều áp và được đẩy từ phía sau, ra khỏi vòi phun và đến bề mặt cần xử lý. Không khí được sử dụng để đẩy hạt mài với tốc độ dòng chảy cao hơn nhiều so với hệ thống tủ phun cát tự hút. Hầu hết các quy trình xử lý bề mặt sẽ được hoàn thành nhanh hơn từ 30 đến 50% khi sử dụng tủ phun cát áp lực cao. Tủ phun cát áp lực có thể sử dụng hạt thép đa cạnh để tăng tốc độ làm sạch và hiệu quả của quá trình tạo nhám bề mặt kim loại.

Lượng khí bạn đang sử dụng trong tủ phun cát

Tốc độ làm sạch của tủ phun cát thay đổi dựa trên lượng khí nén được sử dụng. Lượng CFM được sử dụng càng lớn thì lực tác động lên bề mặt càng mạnh.

Cấu tạo và chất lượng của máy nén khí có thể khác nhau rất nhiều và CFM có thể thay đổi trong cùng một đánh giá mã lực, nhưng quy tắc sau đây thường đúng. Máy nén 5 HP mất 1 giờ để xử lý, máy nén 10HP sẽ mất 20 phút và máy nén 20 HP mất khoảng 7 phút. Khi bạn tăng gấp đôi khối lượng khí nén mỗi phút, bạn tăng gấp ba công suất làm việc, tương ứng với việc giảm 2/3 thời gian phun.

Kích cỡ béc phun cát cũng ảnh hưởng đến tốc độ làm sạch của tủ phun. Súng lớn hơn tạo ra mức độ tác động lớn hơn trong quá trình phun cát. Do đó, làm giảm đáng kể thời gian xử lý.

Hạt mài đang sử dụng

Hạt mài trong tủ phun cát
Hạt mài trong tủ phun cát

Loại hạt mài kỹ thuật bạn đang sử dụng cũng ảnh hưởng đến tốc độ làm sạch bề mặt trong tủ phun cát. Các loại hạt mài có hình dạng đa cạnh sẽ giúp làm sạch bề mặt nhanh hơn. Thông thường, tủ phun cát sử dụng hạt oxit nhôm để làm sạch. Trong tủ phun cát áp lực cao, hạt thép đa cạnh kích thước nhỏ cũng được sử dụng để nâng cao hiệu quả làm sạch bề mặt.

Kích thước buồng phun trong tủ phun cát

Kích thước buồng phun cát của tủ phun tăng lên sẽ giúp tăng khả năng di chuyển bộ phận cần xử lý và tầm nhìn của người vận hành. Bộ phận cần xử lý di chuyển dễ dàng hơn giúp bề mặt được làm sạch đồng đều, người phun thao tác dễ dàng và thuận tiện hơn, giảm đáng kể thời gian xử lý bề mặt.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo:

Tại sao nên lựa chọn Cối phun cát Growell

Hạt bi inox làm sạch – mua hạt inox sus 304 chất lượng cao

Đồ bảo hộ phun cát giá rẻ chính hãng

One thought on “4 yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ làm sạch trong Tủ phun cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!