Kỹ thuật phun cát làm sạch mang lại lợi ích gì?

Việc chuẩn bị bề mặt trước khi sơn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của quá trình sơn phủ. Đó là lý do tại sao bước làm sạch bề mặt luôn được chú trọng đầu tư. Kỹ thuật phun cát sử dụng các vật liệu phun như hạt thép, hạt thủy tinh hay oxit nhôm. Những vật liệu này được đẩy mạnh lên bề mặt sản phẩm. Từ đó giúp làm sạch mọi khuyết điểm trên bề mặt, chẳng hạn như lớp sơn cũ, rỉ sét, bụi bẩn và dầu. Dưới đây là những lợi ích của kỹ thuật phun cát.

Kỹ thuật phun cát làm sạch bề mặt kim loại
Kỹ thuật phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Lợi ích của kỹ thuật phun cát

Chuẩn bị hiệu quả bề mặt kim loại trước quy trình sơn phủ

Hai chức năng chính của lớp phủ là trang trí và bảo vệ bề mặt. Công việc sơn sẽ hiệu quả hơn nhiều trên bề mặt được làm sạch với độ nhám cần thiết vì độ bám dính tăng lên. Lớp phủ không chỉ tồn tại lâu mà còn bảo vệ sản phẩm kim loại và tăng tuổi thọ

Kỹ thuật phun cát là phương pháp hiệu quả giúp người vận hành dễ dàng kiểm soát độ nhám cần thiết cho bề mặt bằng cách sử dụng các kích thước hạt khác nhau. Đây cũng là một trong những ưu điểm của phun cát mà xử lý bằng hóa chất hay thủ công không thể làm được.

Nhanh chóng

Kỹ thuật phun cát làm cho quá trình làm sạch bề mặt trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Một người có thể vận hành máy phun cát cát và điều này làm giảm chi phí lao động. Không cần phải chuẩn bị chuyên sâu như sử dụng hóa chất hay tốn nhiều công sức như phương pháp thủ công, phun cát giúp tiết kiệm thời gian, công sức và gia tăng hiệu quả.

An toàn hơn và ít lãng phí hơn

Nhược điểm duy nhất của kỹ thuật phun cát là lượng bụi tạo ra trong quá trình phun. Bụi khi phun bằng cát tự nhiên có chứa silica độc hại, là nguyên nhân dẫn đến bệnh phổi silic hay các mối đe dọa tới hệ hô hấp. Thay thế cát tự nhiên bằng các loại cát phun kỹ thuật và sử dụng thiết bị phun cát có tích hợp hệ thống thu hồi bụi là giải pháp khắc phục nhược điểm của phun cát.

Bên cạnh đó, hạt mài phun cát có thể tái sử dụng nhiều lần. Điều này là do chúng có độ cứng và độ bền cần thiết giúp duy trì hình dạng ban đầu khi va chạm với bề mặt.

Phun cát tiết kiệm chi phí

Phun cát không cần đầu tư các hệ thống xử lý chất thải như làm sạch bằng hóa chất. Chi phí đầu tư của phun cát cũng thấp hơn rất nhiều so với làm sạch bằng laser. Bên cạnh đó, kỹ thuật phun cát giúp bạn làm sạch nhanh chóng, giảm thời gian chết, gia tăng năng suất lao động mà không làm phát sinh chi phí nhân công. Vật liệu phun cát cũng được tái sử dụng nhiều lần giúp giảm chi phí nguyên vật liệu cho chủ đầu tư

Những điều cần tránh khi sử dụng kỹ thuật phun cát

Kỹ thuật phun cát

Mặc dù kỹ thuật phun cát không phải là một quá trình quá phức tạp, nhưng để giảm thiểu tối đa thiệt hại, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia kỹ thuật để lựa chọn loại vật liệu phun cát và kích cỡ phù hợp cho ứng dụng làm sạch bề mặt của mình.

Phun cát là một phương pháp với ứng dụng đa dạng. Tuy nhiên, các vật liệu với tiết diện mỏng như nhôm (1 – 2 mm) có thể bị cong vênh khi sử dụng kỹ thuật phun cát. Điều chỉnh áp lực phun hợp lý cùng loại hạt mài phù hợp sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi.

Cũng không nên làm sạch các sản phẩm từ gỗ với áp suất cao vì có thể làm hỏng tính toàn vẹn của cấu trúc sản phẩm.

Growell Việt Nam chuyên cung cấp dịch phun phun cát làm sạch bề mặt với tính chuyên nghiệp cao. Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng giải pháp làm sạch bằng kỹ thuật phun cát hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

2 thoughts on “Kỹ thuật phun cát làm sạch mang lại lợi ích gì?

  1. Pingback: GOLDY SLOT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!