Thiết bị phun cát – Thiết bị làm sạch xử lý bề mặt kim loại

Thiết bị phun cát là gì?

Thiết bị phun cát là một thiết bị công nghiệp chuyên làm sạch bề mặt của kim loại và các vật liệu khác như gỗ, đá, kính,…. Tùy vào cơ chế cũng như cách thức vận hành có rất nhiều loại máy phun cát khác nhau có thể kể đến như tủ phun cát, phòng phun cát, máy phun bi tự động.

Thiết bị phun cát

Những chức năng chính của thiết bị phun cát

Chức năng đầu tiên của loại máy này chính là khả năng làm sạch bề mặt kim loại, đá hoa bằng cơ chế hoạt động tiên tiến và thông minh. Vật liệu khi tiếp xúc với môi trường thường có xu hướng bị hoen rỉ, ố vàng cùng rất nhiều tác động khác, với máy phun cát thì mọi vết bẩn này sẽ không còn là điều quá đáng lo khi chỉ cần một thời gian ngắn sẽ hoàn toàn biến mất.

Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn là một trong những công đoạn quan trọng, góp phần đảm bảo sự bám dính của lớp sơn với bề mặt. Máy bắn cát sử dụng các loại cát kỹ thuật có kích thước khác nhau để tạo nhám bề mặt. Từ đó tăng độ bám dính và đảm bảo tuổi thọ của lớp sơn phủ.

Sản phẩm trước và sau khi được làm sạch bằng Máy phun cát
Sản phẩm trước và sau khi được làm sạch bằng Máy phun cát

Trong nhiều ứng dụng khác, máy phun cát được sử dụng để khắc, tạo mờ hoặc đánh bòng bề mặt cần phun.

Các loại thiết bị phun cát

Thiết bị phun bi phun cát gồm nhiều loại. Mỗi loại lại phù hợp với các sản phẩm khác nhau, phục vụ cho mục đích sử dụng khác nhau. Các loại thiết bị phun cát phổ biến trên thị trường, bao gồm:

  • Cối phun cát: Cối phun cát là phương pháp thích hợp để phun các sản phẩm quá khổ, các công trình cố định không thể di chuyển như tàu bè, đường sắt. Cối phun cát áp lực cao dễ dàng loại bỏ rỉ sét trên bề mặt, phù hợp với mọi loại cát kỹ thuật. Cối phun cát còn là loại máy được tích hợp sử dụng trong buồng phun để giảm thiểu lượng bụi phát tán ra môi trường.

  • Tủ phun cát: Tủ phun cát thích hợp để phun các sản phẩm đúc nhỏ vì kích thước buồng phun bị hạn chế. Tuy nhiên, đây là loại máy đem lại hiệu quả kinh tế vì có khả năng tái sử dụng hạt tuần hoàn nên tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, an toàn với môi trường và đảm bảo sức khỏe người vận hành.

  • Máy phun bi tự động: Máy phun bi tự động gồm nhiều dạng như băng tải, thùng đảo, dạng treo,… Đây là loại thiết bị phun cát hoàn toàn tự động giúp giảm thiểu sức lao động của con người một cách tối ưu. Làm sạch công suất lớn – Tiết kiệm thời gian làm sạch – Tái sử dụng hạt tuần hoàn – Đảm bảo an toàn môi trường.

Nếu bạn đang có nhu cầu về Máy phun cát, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Máy phun cát - Tủ phun cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!