3 loại thiết bị bắn cát làm sạch bề mặt kim loại

Mặc dù được thiết kế khác nhau, thiết bị bắn cát vẫn cùng một mục đích là làm sạch, tạo nhám, đánh bóng bề mặt kim loại và chuẩn bị cho quy trình sơn phủ. Dưới đây là 3 loại thiết bị bắn cát phổ biến trên thị trường.

1. Thiết bị bắn cát di động

Thiết bị bắn cát - Máy phun cát di động
Thiết bị bắn cát – Máy phun cát di động

Thiết bị bắn cát di động có thể được thiết kế để phun cát khô hoặc phun cát ướt

Loại thiết bị phun cát này thường sử dụng máy khí nén áp suất cao để đẩy hạt mài ra khỏi vòi phun. Máy phun cát di động cho phép điều chỉnh áp suất phun để phù hợp với từng ứng dụng phun cát của người thao tác.

Khi máy được thiết kế dạng phun ướt, hạt mài và nước sẽ được trộn bên ngoài vòi phun để đảm bảo độ bền của máy. Phun cát ướt được sử dụng khi làm sạch các công trình, sản phẩm lớn như vỏ tàu bè, silo, bồn chứa,…

Thiết bị phun cát di động là loại máy được ứng dụng đa dạng bởi tính cơ động cao, dễ dàng di chuyển và thao tác trên mọi địa hình. Người thao tác sử dụng máy phun cát di động phải trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ phun cát để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Nhược điểm lớn nhất của máy phun cát di động là không thể tái sử dụng hạt mài.

2. Thiết bị bắn cát – Tủ phun cát

Thiết bị bắn cát - Tủ phun cát
Tủ phun cát làm sạch

Tủ phun cát là một thiết bị bắn cát khép kín cho phép người vận hành tái sử dụng hạt mài tự động sau khi phun. Chúng bao gồm buồng phun để thao tác làm sạch, hệ thống tái sử dụng hạt mài và thu gom bụi.

Tủ phun cát có thể thiết kế dạng phun thủ công. Người thao tác sẽ đặt cánh tay vào găng tay gắn trên thân tủ để điều khiển súng phun và quan sát qua cửa sổ thao tác. Khi muốn ngừng phun, người thao tác thả chân ở bàn đạp chân của máy.

Thiết bị bắn cát này có thể được thiết kế thêm bàn xoay hoặc lồng xoay tự động để quá trình phun cát diễn ra nhanh chóng với năng suất cao hơn.

Tủ phun cát bao gồm hai loại: tủ phun cát tự hút và tủ phun cát áp lực

So với tủ phun cát tự hút, tủ phun cát áp lực có giá thành cao hơn nhưng áp lực phun cũng mạnh mẽ hơn, cho phép làm sạch nhanh chóng và tạo nhám sâu hơn. Tùy vào khối lượng chi tiết cần xử lý, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại tủ phun phù hợp.

3. Thiết bị bắn cát – Phòng phun cát

Thiết bị bắn cát - Phòng phun cát
Phòng phun cát

Phòng phun cát là thiết bị bắn cát có kích thước lớn hơn so với tủ. Chúng đủ lớn để chứa các vật dụng như xe cộ, thiết bị xây dựng hay các loại hàng dân dụng. Phòng phun cát được sử dụng với mục đích như bất kỳ hệ thống phun cát nào khác để làm nhám, đánh bóng hay làm sạch bề mặt sản phẩm, tùy thuộc vào mục đích của người vận hành.

Phòng phun cát sẽ bao gồm buồng phun, hệ thống thu hồi hạt (có thể là dạng hút chân không hoặc sàn cào), hệ thống phân li bi bụi, thu hồi bụi và cối phun cát.

Liên hệ ngay với Growell để được tư vấn chi tiết

 

320 thoughts on “3 loại thiết bị bắn cát làm sạch bề mặt kim loại

  1. The Genius Wave Review says:

    Have you ever thought about adding a little bit more than just your articles? I mean, what you say is valuable and everything. However just imagine if you added some great images or video clips to give your posts more, “pop”! Your content is excellent but with images and videos, this blog could undeniably be one of the very best in its niche. Wonderful blog!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!