Tủ bắn cát làm sạch – Cát cho tủ bắn cát

Tủ bắn cát là thiết bị phun cát được sử dụng để làm sạch các sản phẩm kích thước nhỏ. Trong các xưởng sản xuất linh kiện điện tử hay chi tiết máy móc, tủ phun cát là thiết bị không thể thiếu vì vừa đảm bảo năng suất làm sạch, vừa thân thiện với môi trường.

Tủ bắn cát
Tủ bắn cát

Tủ bắn cát

Tủ bắn cát hoạt động dựa trên nguyên tắc phun cát dạng khí nén. Khác với cối phun cát cầm tay, tủ phun cát được tích hợp hệ thống phân li bi bụi và thu hồi bụi tự động. Đây cũng là một trong những ưu điểm lớn nhất của tủ phun cát. Cát sau khi bắn ra khỏi buồng phun dưới tác dụng của lực hút của motor quạt hút được đi qua sàng lọc cát, gom cát tại đáy phễu khoang phun cát và hút lên cyclone. Cát được hút vào cyclone dưới dạng dòng xoáy. Các hạt cát tốt nặng sẽ được thu tại đáy phễu cyclone và tuần hoàn về đầu súng phun, còn lại các hạt bụi nhẹ sẽ được hút qua khoang lọc bụi. Bụi đến khoang lọc bụi được lọc bằng filter và bám trên bề mặt filter, còn khí sạch sau khi đi qua filter thoát ra môi trường.

Có thể nói, tủ bắn cát là thiết bị làm sạch bề mặt không thể thiếu vì không những giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ làm sạch mà còn đảm bảo tính thân thiện và an toàn trong sản xuất.

Lựa chọn hạt mài cho tủ bắn cát: Tròn hay đa cạnh?

Cát cho tủ bắn cát
Cát cho tủ phun cát

Hai hình dạng cơ bản của hạt mài là tròn và đa cạnh.

Hạt mài dạng tròn

Hạt thủy tinh, nhựa, soda hay hạt bi thép được coi là cát kỹ thuật dạng tròn. Cát thủy tinh là một loại cát phun được sử dụng nhiều nhất trong tủ phun cát vì chúng nhẹ và không làm giảm kích thước của sản phẩm mà chỉ loại bỏ lớp phủ bề mặt như sơn hoặc rỉ sét. Khi được sử dụng đúng cách, hạt thủy tinh tạo ra lớp nền sáng bóng cho sản phẩm sau phun. Hạt bi thép là loại hạt điển hình để tăng cứng bề mặt kim loại. Tuy nhiên, trong các ứng dụng tăng cứng bề mặt tiết diện mỏng như nhôm, hạt thủy tinh vẫn được sử dụng như một loại hạt mài hiệu quả với tỷ lệ tái sử dụng cao.

Hạt nhựa thường được sử dụng cho các ứng dụng hàng không vũ trụ vì nó có thể cung cấp khả năng làm sạch không hóa chất mà không làm thay đổi quá trình luyện kim của bộ phận. Hạt bi thép cung cấp khả năng làm sạch và rỉ sét và lớp sơn phủ vượt trội, đặc trưng bởi độ bền cao. Tuy nhiên, bi thép ít khi được sử dụng trong tủ phun cát vì trọng lượng lớn, thích hợp khi sử dụng để làm sạch bề mặt trong các máy phun bi tự động.

Hạt mài dạng đa cạnh

Cát cho tủ bắn cát
Hạt mài đa cạnh

Trong các ứng dụng chuẩn bị bề mặt để sơn phủ hay anode, hạt mài đa cạnh là lựa chọn thích hợp nhất. Loại hạt mài đa cạnh được sử dụng nhiều nhất là oxit nhôm – nó mở rộng bề mặt, có tỷ lệ tái chế cao, có thể tạo ra bề mặt bóng với độ nhám chính xác cho bề mặt sơn tĩnh điện, cho phép bám dính tốt nhất cho nhiều lớp phủ quan trọng khác. Nhôm oxit có nhiều loại khác nhau nhưng được sử dụng nhiều nhất là nhôm oxit nâu, có chứa một lượng nhỏ sắt. Do một số ứng dụng không cho phép tạo ra sắt, nên nhôm oxit trắng được sử dụng thay thế.

Vì được tích hợp hệ thống thu hồi bụi nên bạn không nên sử dụng các loại hạt mài mềm như cát, xỉ than hay garnet trong tủ phun vì những loại hạt mài này sẽ làm quá tải hệ thống thu hồi bụi, tăng chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

>> Tham khảo video Tủ phun cát áp lực Growell

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

 

 

313 thoughts on “Tủ bắn cát làm sạch – Cát cho tủ bắn cát

 1. Pingback: bio ethanol burner

 2. Pingback: แทงบอล 4 ตังค์

 3. Pingback: 웹툰 무빙 무료보기

 4. Pingback: สมัคร lsm99

 5. Pingback: โรงแรม พิจิตร

 6. Pingback: 태국밤문화

 7. vpn coupon 2024 says:

  Hey there! I know this is kinda off topic but I was wondering
  which blog platform are you using for this site? I’m getting tired of WordPress
  because I’ve had issues with hackers and I’m looking at
  options for another platform. I would be great if you could point me in the direction of a good platform.

  Check out my webpage; vpn coupon 2024

 8. Pingback: รถไฟลาว

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!