Mục đích của công nghệ phun bi – Growell Việt Nam

Phun bi là một quá trình để loại bỏ các chất bẩn và tạp chất khỏi bề mặt của kim loại và thép. Đây là phương pháp xử lý bề mặt hiệu quả giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán làm sạch năng suất lớn mà vẫn giảm chi phí nhân công và đảm bảo môi trường làm việc.

Ứng dụng của phun bi làm sạch
Ứng dụng của phun bi làm sạch

Mục đích của công nghệ phun bi

Máy phun bi dạng treo
Máy phun bi dạng treo

Có ba mục đích cơ bản để phun bi – làm sạch, tạo nhám hoặc tăng cứng bề mặt. Các ngành công nghiệp như đóng tàu, bảo trì máy bay, công nghiệp đúc và rèn, sản xuất đường sắt, sơn xe và hay xây dựng đều sử dụng máy bắn bi như một phương pháp làm sạch hoặc chuẩn bị kim loại hiệu quả.

Làm sạch bề mặt kim loại

Với mục đích làm sạch, máy phun bi là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ các chất bẩn hoặc làm nhám bề mặt trước khi sơn lót hoặc sơn phủ. Cách sử dụng này rất quan trọng đối với các ngành công nghiệp gia công kim loại yêu cầu sản phẩm của họ phải có lớp phủ hoặc chất trám. Lực nổ loại bỏ rỉ sét và xỉ hàn hoặc vảy để tạo ra một bề mặt đồng nhất và nhẵn để hoàn thiện hoặc chuẩn bị sơn.

Tạo nhám bề mặt kim loại trước khi sơn

Việc sơn bề mặt kim loại đòi hỏi nó phải được tạo nhám hoặc tạo vân để lớp phủ có thể bám dính. Để đạt được độ mịn vừa đủ, bề mặt được xử lý bằng máy phun cát để thêm cấp độ phù hợp. Khi quá trình phun cát hoàn thành, kim loại có thể dễ dàng được sơn. Nhờ có độ bám dính chắc chắn, tuổi thọ sơn dài hơn và thẩm mỹ cũng cao hơn.

Tăng cứng bề mặt

Một chức năng đặc biệt của phun bi là tăng cường các tính chất vật liệu của kim loại bằng cách tác dụng ứng suất lên bề mặt. Khi quy trình được thực hiện chính xác, bề mặt của kim loại được mở rộng tạo ra một lớp ứng suất nén đồng thời làm giảm ứng suất kéo của nó. Hình thức này được gọi là tăng cứng bề mặt, được áp dụng để kéo dài tuổi thọ các chi tiết máy móc như bánh răng, lò xo, trục máy,…

Các bề mặt yêu cầu phun bi thường lớn hơn và khó thao tác hơn, đòi hỏi tác dụng lực mạnh với vật liệu phun dày đặc hơn. Việc phun bi đòi hỏi các quy trình an toàn rất nghiêm ngặt và ngăn chặn nghiêm ngặt. Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (NIOSH) và OSHA đã thiết lập một bộ quy định liên quan đến việc sử dụng công nghệ phun cát.

>> Tham khảo Video Máy bắn bi làm sạch vật đúc Growell

Nếu bạn đang quan tâm đến công nghệ phun bi làm sạch,

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

330 thoughts on “Mục đích của công nghệ phun bi – Growell Việt Nam

 1. Pingback: ช่องทางสมัครสมาชิก 2lotvip

 2. Pingback: superkaya88

 3. Pingback: Ks Quik 800

 4. Pingback: Pragmatic Play

 5. Pingback: สล็อตสายบุญ

 6. Pingback: youtube automation niche ideas

 7. Pingback: ชุดสูทผู้หญิง

 8. Pingback: aksara 178

 9. Pingback: make-up

 10. Pingback: ร้านแว่น สุขุมวิท

 11. Pingback: Springfield carts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!