Ưu điểm khi sử dụng Máy phun bi thép

Sự phát triển của ngành công nghiệp hiện đại không thể tách rời khỏi sự xuất hiện của nhiều loại máy móc tiên tiến để làm cho việc sản xuất hiệu quả hơn. Máy phun bi thép – thiết bị xử lý bề mặt kim loại công suất lớn là một ví dụ hoàn hảo.

Máy phun bi thép dạng băng tải và dạng treo
Máy phun bi thép dạng băng tải và dạng treo

Ưu điểm khi sử dụng máy phun bi thép

Xử lý bề mặt bằng Máy phun bi thép
Xử lý bề mặt bằng Máy phun bi thép
  • Thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe người vận hành: Môi trường đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đối với phương pháp phun cát truyền thống, lượng bụi phát ra môi trường rất lớn và nồng độ bụi cao gây cản trở tầm nhìn của người vận hành. Bên cạnh đó, bụi là nguyên nhân chính dẫn đến các chứng bệnh về hô hấp. Với hệ thống máy phun bi thép, bạn có thể yên tâm sử dụng vì máy được thiết kế với hệ thống lọc bụi hiện đại, lượng bụi giảm đến 98% trong quá trình phun.
  • Hiệu quả công việc cao hơn: Một ưu điểm khác của máy phun bi thép này là hiệu suất làm việc rất cao. Hiệu quả công việc cao là lý do chính mà nhiều nhà sản xuất công nghiệp chọn sử dụng máy bắn bi. Máy bắn bi thép giúp giảm thiểu chi phí nhân công vì chỉ cần 1 – 2 người thao tác. Quá trình làm sạch bề mặt được diễn ra hoàn toàn tự động với năng suất xử lý cao giúp cho nâng cao hiệu quả công việc của doanh nghiệp.
  • Chi tiết được xử lý đồng đều hơn: Đối với phương pháp xử lý hóa chất hay máy chà tay, các chi tiết phức tạp có nhiều ngóc ngách sẽ không thể làm sạch tối ưu. Tuy nhiên, máy phun bi thép cho phép bạn xử lý đồng đều bề mặt. Chi tiết sau phun được đảm bảo với độ sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế SA 2.5 – 3.0. Điều này giúp nâng cao thẩm mỹ và độ bền của lớp phủ, đồng thời làm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm.

Các ngành công nghiệp sử dụng máy phun bi thép

Máy phun bi thép

Máy bắn bi thép được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp vì khả năng sử dụng sản lượng lớn cùng một lúc. Dưới đây là một số ngành công nghiệp phổ biến.

  • Công nghiệp đúc, khuôn mẫu: Trong các ngành công nghiệp đúc, vật đúc cần được đánh bóng và máy phun bi là loại máy phù hợp nhất cho công việc này. Các sản phẩm đúc có kích thước nhỏ sẽ được làm sạch đồng đều theo sản lượng lớn bằng máy phun bi thùng đảo. Các sản phẩm đúc lớn có thể ứng dụng máy phun bi dạng treo để làm sạch tự động.
  • Các công ty sản xuất thép hình: hầu hết các công ty có các loại thép hình như thép tấm sẽ có nhiều đường gờ nên ảnh hưởng đến bề mặt và chất lượng của sản phẩm mới sản xuất. Trong trường hợp đó, máy phun bi có thể giải quyết tất cả những vấn đề này một cách chuyên nghiệp.
  • Công nghiệp đóng tàu: Thép là nguyên liệu chính trong ngành công nghiệp đóng tàu. Thông thường, thép bị rỉ sét có thể ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cùng với hiệu quả làm việc của các ngành đóng tàu. Làm sạch rỉ sét là một công việc khó khăn không thể thực hiện bằng tay. Do đó, một máy bắn bi thép có thể đảm bảo chất lượng của thép được sử dụng trong các nhà máy đóng tàu.
  • Công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy: Trong ngành công nghiệp ô tô, thép và các yếu tố cấu hình khác cần được đánh bóng. Hầu hết các bộ phận ô tô yêu cầu các loại máy bắn bi thép khác nhau cho các bộ phận khác nhau. Các bộ phận như chân chống xe máy, bô xe sử dụng máy bắn bi thép dạng treo. Tuy nhiên, các bộ phận khác như khung xe thì nên được làm sạch bằng máy bắn bi dạng băng tải

>> Video: Máy phun bi thép Growell dạng thùng đảo

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

4 thoughts on “Ưu điểm khi sử dụng Máy phun bi thép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!