Phun bi làm sạch bề mặt kim loại

Phun bi làm sạch là một phương pháp hoàn thiện bề mặt nhanh chóng, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí, được sử dụng để làm sạch hoặc đánh bóng kim loại hoặc bề mặt bằng cách sử dụng luồng bắn tốc độ cao. Trong phương pháp này, vai trò của phun bi là loại bỏ các tạp chất, rỉ sét, tạo một bề mặt đồng đều nhất quán. Phương pháp này cũng được thực hiện để chống mỏi hoặc nứt kim loại cũng như để làm sạch và làm cứng bề mặt.

Bề mặt trước và sau khi xử lý bằng Phun bi làm sạch
Bề mặt trước và sau khi xử lý bằng Phun bi làm sạch

Vai trò của phun bi làm sạch

Quá trình phun bi được sử dụng để chuẩn bị bề mặt kim loại trước khi sơn bất kỳ lớp phủ nào. Mọi ngày công nghiệp sử dụng kim loại đều áp dụng phương pháp này để loại bỏ ăn mòn, sơn và các mảng khác. Phương pháp này tạo ra một kết cấu thô để cải thiện độ bám dính của lớp phủ trang trí. Nó làm cho lớp nền khô và sạch, sẵn sàng cho việc sơn lại. Công việc đúc gang cũng sử dụng phun bi để loại bỏ các lớp sơn cũ.

Các thành phần cấu tạo của máy phun bi làm sạch

Máy phun bi làm sạch dạng băng tải con lăn và dạng treo
Máy phun bi làm sạch dạng băng tải con lăn và dạng treo

Máy phun bi làm sạch là thiết bị sử dụng cánh văng turbine điện để tăng tốc hạt mài va đập vào bề mặt kim loại để đạt được các mục đích xử lý bề mặt. Có nhiều dạng máy phun bi khác nhau, mỗi dạng sẽ phù hợp với những sản phẩm riêng biệt. Tuy nhiên, cấu tạo của chúng đều có những bộ phận tương đồng.

 • Buồng phun bi: Được sản xuất bởi vật liệu thép carbon dày 4.5 – 9 mm. Buồng phun được thiết để đảm bảo các vách bên trong buồng càng mịn và bằng phẳng càng tốt. Toàn bộ buồng phun được lót bằng cao su chịu mài mòn dày 6 mm để ngăn bi không bắn ra ngoài và làm giảm tác động của bi thép trong quá trình phun.
 • Đầu phun bi: Mỗi đầu phun bi được trang bị bằng 8 cánh phun có khe giúp thay thế dễ dàng. Vì là bộ phận chịu sự tác động trực tiếp của bi thép nên các cánh phun bi dễ bị mài mòn. Chính vì vậy, người ta sử dụng các loại thép hợp kim cao cấp để tăng tuổi thọ cho cánh phun bi. Tùy vào công suất và nhu cầu làm sạch mà mỗi model máy lại có số lượng đầu phun khác nhau.
 • Gầu tải: Gầu tải là hệ thống vận chuyển bi sau khi đã phun lên đến bộ phân li bi bụi để loại bụi bẩn lẫn trong bi và giữ lại những hạt bi tốt
 • Hệ thống phân li bi bụi: Phần dưới của thiết bị phân tách được thiết kế dưới dạng silo lưu trữ, được bao phủ bởi sàng đục lỗ để đảm bảo rằng không có hạt cỡ lớn nào có thể rơi vào silo.
 • Hệ thống điều khiển: Bảng điều khiển chính với tất cả các nút điều khiển tự động và thủ công, bảo vệ động cơ IP55, đèn điều khiển, bộ hẹn giờ cho thời gian phun và bộ đếm giờ làm việc, công tắc chính và công tắc khẩn cấp.

Bài viết tham khảo:

Tủ phun cát mini – Thu hồi bụi – Tái sử dụng cát tuần hoàn

Hạt bi thép và những ứng dụng bạn cần biết

Công ty cung cấp Máy phun cát khô mini chất lượng cao

6 thoughts on “Phun bi làm sạch bề mặt kim loại

 1. Pingback: führerschein kaufen legal

 2. Pingback: join

 3. Pingback: bonanza178

 4. Pingback: aksara178

 5. Pingback: sci-diyala

 6. Pingback: bandar togel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!