3 Mẹo giúp giảm Chi phí phun cát làm sạch bề mặt

Khi nói đến phun cát làm sạch, chi phí lớn nhất bạn thường bỏ ra là là vật liệu phun cát. Bài viết này sẽ cung cấp các mẹo cần thiết để có thể giảm thiểu chi phí này với 3 mẹo cơ bản.

Máy phun cát
Máy phun cát

1. Điều chỉnh van xả hạt ở máy phun cát

Van xả hạt ở máy phun cát là một trong những thiết bị điều khiển chính để thay đổi lượng hạt mài được cấp vào vòi phun cát. Theo thời gian, van xả hạt có thể bị mòn và cần được thay thế Thông thường, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể thay đổi lượng hạt mài bằng cách mở van xả hạt từ từ.

Bạn có thể kiểm soát hạt mài bằng cách bắt đầu với một van xả hạt đóng hoàn toàn. Sau đó từ từ mở van cho đến khi lượng hạt mài ở mức vừa đủ để làm sạch bề mặt.

2. Giảm kích thước béc phun cát

Béc phun cát càng lớn thì độ tỏa của chúng càng rộng và bạn có thể xử lý các bề mặt kích thước lớn nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không phun các sản phẩm lớn, độ tỏa rộng sẽ làm lãng phí hạt mài của bạn.

Bạn có thể xem xét thay đổi béc phun có kích thước nhỏ hơn. Điều này giúp giảm đáng kể lượng hạt mài được sử dụng.

3. Sử dụng các thiết bị thu hồi hạt mài và tái sử dụng hạt

Đối với nhu cầu làm sạch với sản lượng lớn và sử dụng các loại cát kỹ thuật với khả năng tái sử dụng cao như hạt thép, oxit nhôm hoặc hạt thủy tinh, hạt nhựa,…, bạn có thể sử dụng hệ thống thu hồi hạt để tận dụng tối đa khả năng sử dụng của chúng. Mặc dù giá cả các thiết bị phun cát có tích hợp hệ thống này cao hơn so với các thiết bị phun cát thông thường nhưng nó sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vật liệu phun cát tương đối lớn.

Bài viết tham khảo:

Máy phun bi kết cấu thép – Giải pháp làm sạch tự động

Các loại Máy bắn cát làm sạch

Dịch vụ phun cát làm sạch – Growell Việt Nam

One thought on “3 Mẹo giúp giảm Chi phí phun cát làm sạch bề mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!