Các loại Máy bắn cát làm sạch

Máy bắn cát làm sạch là thiết bị được sử dụng để làm sạch các chi tiết cơ khí bằng cách sử dụng cát kỹ thuật hoạt động dưới áp suất cao. Máy này thường được sử dụng để làm sạch sơn, rỉ sét và một số loại chất bẩn khác một cách hiệu quả khỏi bề mặt kim loại. Nó chủ yếu được áp dụng trong các ngành công nghiệp công nghiệp đóng tàu, xây dựng, gia công cơ khí và chế tạo máy móc. Quá trình phun cát chủ yếu giúp ngăn ngừa hư hỏng và cung cấp sự hoàn hảo trước khi vật liệu được phủ một lớp bảo vệ và vì vậy, chúng trở thành quá trình cần thiết trong việc gia công xử lý bề mặt kim loại trước khi tiến hành sơn phủ.

Máy bắn cát làm sạch bề mặt kim loại
Máy bắn cát làm sạch bề mặt kim loại

Ứng dụng của Máy bắn cát làm sạch

Có nhiều phương pháp để làm sạch bề mặt kim loại nhưng Phun cát là phương pháp mạnh nhất trong số đó để làm sạch bề mặt kim loại. Máy bắn cát này được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Ngoài ra, khả năng ứng dụng của chúng còn được áp dụng trên các bề mặt vật liệu khác kim loại, như loại bỏ bavia trên gỗ, tạo nhám và làm mờ gương kính.

Máy phun cát áp lực cao còn được dùng để khắc chữ trên bề mặt đá, hoành phi hay câu đối.

Các loại Máy bắn cát làm sạch

Máy bắn cát làm sạch
Máy bắn cát làm sạch

Tủ phun cát

Tủ phun cát là loại máy bắn cát làm sạch thích hợp để làm sạch sản phẩm có kích thước nhỏ với sản lượng không quá nhiều. Đây là loại máy thông dụng, dễ dàng thao tác, chi phí đầu tư không cao. Tủ phun cát có thể được sử dụng với bột oxit nhôm và cát thủy tinh làm sạch. Thân thiện với môi trường – Tái sử dụng hạt tuần hoàn – Tiết kiệm chi phí là những ưu điểm nổi bật của tủ phun cát. Đối với tủ phun cát áp lực cao, bạn có thể dễ dàng sử dụng hạt thép đa cạnh để tạo nhám bề mặt sâu hơn, hiệu quả và nhanh hơn so với tủ phun cát tự hút.

Cối phun cát

Cối phun cát là bình chứa cát với nhiều dung tích khác nhau, cung cấp khả năng làm sạch mạnh mẽ. Do có bánh xe di chuyển và kích thước khỏ gọn nên cối phun cát có thể sử dụng để thao tác trên mọi địa hình, đặc biệt là các công trình cố định như cầu đường, tàu bè. Đây là một lợi thế tuyệt vời mà cối phun cát mang lại. Cối phun cát mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu và tiết kiệm nhất khi được sử dụng với hạt bi thép đa cạnh. Để giảm độ nhám, bạn có thể trộn với hạt bi tròn để đem lại hiệu ứng bề mặt phù hợp. Nhiều người lo ngại về khả năng tái sử dụng hạt khi dùng cối phun cát. Tuy nhiên, chúng tôi đã thiết kế hệ thống phòng phun cát để giảm thiểu khả năng hao hụt của hạt.

Phòng phun cát

Máy phun cát làm sạch
Buồng phun cát Growell thu hồi dạng sàn cào

Phòng phun cát cho phép người thao tác thực hiện phun làm sạch các sản phẩm có kích thước lớn và đa dạng như dầm thép, cốp pha, cổng cửa,… Phòng phun cát Growell cung cấp khả năng tái sử dụng hạt tuần hoàn hiện đại và thu hồi bụi tự động giúp bụi không phát tán ra ngoài môi trường. Hệ thống thu hồi hạt bằng vít xoắn hoặc hút chân không tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Phòng phun cát là thiết bị mà nhiều đơn vị đầu tư đang hướng tới vì thuận tiện và chi phí đầu tư không quá cao.

Máy phun bi tự động

Máy phun bi tự động đảm bảo độ bền cao và khả năng làm sạch tối ưu. Máy phun bi tự động bao gồm nhiều dạng như băng tải, thùng đảo, dạng treo,… Mỗi dạng lại có đáp ứng với nhu cầu xử lý sản phẩm riêng biệt. Máy phun bi dạng băng tải được sử dụng để làm sạch dầm thép, tôn tấm, cốp pha. Máy phun bi thùng đảo chuyên dụng làm sạch vật đúc nhỏ. Máy phun bi dạng treo có thể xử lý bề mặt sản phẩm đúc lớn, các chi tiết ô tô, xe máy như chân chống, vành xe,…. Máy hoạt động tự động hoàn toàn giúp giảm thiểu chi phí nhân công mà đem lại năng suất cực kì cao gấp 8 – 10 lần so với phun thủ công.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!