Tạo độ nhám bề mặt dễ dàng bằng công nghệ phun hạt mài

Ăn mòn, rỉ sét phá hủy cấu trúc bề mặt kim loại của bạn. Để làm giảm thiểu sự ăn mòn kim loại, người ta thực hiện sơn phủ bề mặt. Độ nhám là yếu tố tiên quyết giúp lớp phủ của bạn bám dính chắc chắn trên bề mặt. Và công nghệ phun hạt mài là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tạo nhám bề mặt.

Sản phẩm được làm sạch và tạo nhám bằng công nghệ phun hạt mài
Sản phẩm được làm sạch và tạo nhám bằng công nghệ phun hạt mài

Ăn mòn là gì?

Ăn mòn là sự phá hủy dần dần các vật liệu (thường là kim loại) thông qua phản ứng hóa học hoặc phản ứng điện hóa với môi trường.

Theo nghĩa phổ biến nhất, ăn mòn có nghĩa là quá trình oxy hóa điện hóa học của kim loại trong phản ứng với các chất oxy hóa như oxy hoặc muối sulphat. Gỉ sắt – sự hình thành của các oxit sắt – là một ví dụ nổi tiếng của ăn mòn điện hóa.

Nhiều hợp kim bị ăn mòn khi chỉ cần tiếp xúc với hơi ẩm trong không khí, nhưng quá trình này có thể diễn ra mạnh hơn khi tiếp xúc với một số chất nhất định. Ăn mòn có thể xảy ra cục bộ, tạo thành lỗ thủng hoặc vết nứt, hoặc nó có thể xảy ra trên bề mặt rộng hơn

Ăn mòn gây hao tổn chi phí thay thế hoặc sửa chữa, làm giảm thẩm mỹ bề mặt và gây mất an toàn khi sử dụng.

Làm thế nào để chống ăn mòn?

Lớp phủ như sơn, mạ hay anode đều là biện pháp hiệu quả để chống ăn mòn. Lớp phủ giúp chống ăn mòn bằng cách loại bỏ sự tương tác giữa kim loại và các yếu tố môi trường gây ra gỉ như oxy, nước, độ ẩm,…

Một trong những yếu tố giúp lớp phủ tồn tại lâu hơn và bám dính chắc chắn chính là độ nhám bề mặt.

Tạo độ nhám bề mặt dễ dàng bằng công nghệ phun hạt mài

Thiết bị phun hạt mài
Thiết bị phun cát trong Công nghệ phun hạt mài

Công nghệ phun hạt mài là cách tốt nhất để tạo độ nhám bề mặt. Nó không chỉ giúp loại bỏ cáu cặn, rỉ sét và các lớp phủ trước đó mà còn là cách tốt nhất để đảm bảo độ nhám đồng nhất cho độ bám dính của lớp phủ tối đa.

Loại hạt mài bạn đang sử dụng, áp suất của khí nén, khoảng cách đến bề mặt và góc mà bạn thực hiện phun cát đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo độ nhám bề mặt

Ví dụ, hạt thép đa cạnh là một loại hạt mài mạnh có thể được sử dụng để tẩy sơn cũ và loại bỏ rỉ sét một cách nhanh chóng. Nhưng hạt thép đa cạnh không nên sử dụng để tẩy sơn trên bề mặt gỗ vì chúng có thể làm hỏng và phá vỡ cấu trúc gỗ

Đối với phun cát làm sạch trên gỗ, các loại hạt mài có độ cứng thấp sẽ phù hợp hơn để không làm biến dạng bề mặt, chẳng hạn như cát phun thủy tinh.

Độ nhám bề mặt nên được xác định chính xác vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của lớp phủ. Độ nhám quá sâu sẽ gây tốn sơn. Ngược lại, độ nhám quá thấp sẽ làm lớp phủ dễ bị bong tróc.

>> Video: Phun hạt mài tạo nhám nhựa composite

Bài viết tham khảo:

Máy phun bi làm sạch vật đúc – Máy bắn bi trong xưởng đúc

Tủ bắn cát làm sạch – Cát cho tủ bắn cát

Hệ thống phun cát – Phòng phun cát thu hồi bụi tự động

11 thoughts on “Tạo độ nhám bề mặt dễ dàng bằng công nghệ phun hạt mài

  1. Pingback: buy magic truffles ebay.com

  2. Pingback: https://betwinner-gn.com

  3. Pingback: Dnabet

  4. Pingback: official website for tinder dates

  5. Pingback: ข่าวบอล

  6. Pingback: spin238

  7. Pingback: ขึ้นทะเบียน อย

  8. Pingback: เกม 3D

  9. Pingback: ประตู wpc

  10. Pingback: ปริ้นสติ๊กเกอร์

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!