3 yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn Bình phun cát làm sạch

Một trong những nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi mới sử dụng phương pháp phun cát làm sạch bề mặt là lựa chọn bình phun cát. Chọn đúng cối phun cát chất lượng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả sau phun. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn bình phun cát.

Bình phun cát 200l và 100l
Bình phun cát 200l và 100l

1. Loại hạt mài phun cát bạn định sử dụng trong bình phun cát

Các loại hạt mài khác nhau sẽ cho phép bạn đạt được các hiệu ứng bề mặt khác nhau, quyết định tốc độ làm sạch nhanh hay chậm cũng như xác định số lần sử dụng hạt mài trước khi thay thế. Về cơ bản, loại hạt mài mà bạn sử dụng sẽ có một trong những tác động lớn nhất đến những gì bạn có thể phun, cách phun và chi phí phun của bạn.

Các loại hạt mài phun cát phổ biến bao gồm hạt bi thép, hạt thép, hạt thủy tinh và bột oxit nhôm.

Hạt thép đa cạnh là loại hạt mài được sử dụng nhiều nhất trong bình phun cát. Hình dạng đa cạnh cho phép chúng tẩy cặn nhanh và duy trì độ bền trong nhiều lần phun. Cát thủy tinh và bột nhôm oxit vẫn được sử dụng trong trường hợp được yêu cầu kỹ thuật đặc biệt nhưng độ bền thấp hơn.

2. Dung tích của bình phun cát

Bình phun cát có nhiều loại và kích thước khác nhau sẽ có những lợi ích và nhược điểm khác nhau. Các loại bình phun cát dung tích lớn có khả năng chứa khối lượng lớn hạt mài giúp bạn kéo dài thời gian phun, giảm thời gian dừng máy để đổ thêm hạt. Ví dụ, cối phun cát 200l có thể chứa đến 500 kg hạt mài và kéo dài thời gian phun trong khoảng 45 – 60 phút. Tuy nhiên, nó cũng yêu cầu máy nén khí có công suất cao hơn. Thông thường, cối phun cát 200l yêu cầu máy nén khí từ 22 kW trở lên, trong khi cối phun cát 30l chỉ yêu cầu máy nén khí từ 3 kW trở lên.

Chính vì vậy, khi lựa chọn dung tích của bình phun cát, bạn nên cân nhắc máy nén khí mình đang có hoặc sản lượng sản phẩm cần làm sạch của bạn.

3. Nhà sản xuất bình phun cát

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bình phun cát với các mức giá khác nhau. Growell Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm sạch bề mặt được chuyển giao công nghệ từ Growell Thái Lan. Cối phun cát Growell với kích cỡ đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được dung tích phù hợp. Các linh phụ kiện của bình phun được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ chứng chỉ chất lượng và xuất xứ giúp tăng tuổi thọ máy, giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng và thay thế.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!