Tầm quan trọng của việc chiếu sáng trong phòng phun bi

Trên thực tế, hệ thống chiếu sáng trong phòng phun bi ít khi được các doanh nghiệp chú trọng quan tâm, hầu hết chỉ tập trung đầu tư vào cối phun bi, hạt mài và các linh kiện phụ kiện mà lại quên đi việc chiếu sáng có tầm ảnh lớn như thế nào đến chất lượng của sản phẩm. Phần lớn họ cho rằng, ánh sáng yếu là điều hiển nhiên trong phòng phun bi. Tuy nhiên, việc hệ thống chiếu sáng bị yếu, không đạt tiêu chuẩn lại có nhiều tác động tiêu cực, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tác động ấy là gì?

Hệ thống chiếu sáng có ảnh hưởng thế nào đến phòng phun bi

Phòng phun bi
Hệ thống chiếu sáng không đạt chuẩn trong phòng phun bi
  • Cường độ sáng được yêu cầu trong phòng phun bi là 300-600 Lux. Nếu cường độ sáng thấp hơn sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của người làm việc trong phòng.
  • Khi người phun bi không nhìn thấy rõ bề mặt sản phẩm, họ có xu hướng phun bi cao hơn tiêu chuẩn để tránh phải phun lại nhiều lần. Do vậy mà mức tiêu hao các hạt bi thép, hạt thép, hạt oxit nhôm,… sẽ cao hơn định mức nên rất tốn chi phí của doanh nghiệp.
  • Ngoài ra, phun bi vượt định mức còn khiến cho chi phí điện năng sẽ nhiều hơn, lâu dần kéo theo năng suất phòng phun bị giảm.

Phòng phun bi được xem là khu vực làm việc nguy hiểm, dễ gây tai nạn lao động

  • Việc không thấy rõ các chướng ngại vật trên sàn rất dễ gây va đập và vấp ngã cho người sử dụng.
  • Cộng thêm việc phải mặc đồ bảo hộ, mũ chùm đầu kín hạn chế rất nhiều tầm nhìn của người đứng phun.
  • Ánh sáng không đủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của người làm việc, lâu dần có thể ảnh hưởng đến giác mạc khi liên tục phải căng mắt ra nhìn bề mặt sản phẩm đã được làm sạch hay chưa.

Giải pháp hiệu quả để chiếu sáng cho phòng phun bi

Phòng phun bi
Hệ thống đèn led chiếu sáng trong phòng phun bi của Growell Việt Nam
  • Nên sử dụng các cụm đèn led lớn để lắp đặt bên trong phòng phun, có các tấm kính bảo vệ khỏi va đập của hạt mài. Các tấm kính này sẽ được thay thường xuyên để duy trì độ sáng tốt nhất cho phòng phun bi.
  • Có thể sử dụng đèn chiếu sáng ở đầu béc phun để tăng cường độ sáng tại bề mặt cần phun bi, phun cát hoặc những khu vực bị che khuất khỏi đèn chiếu sáng trung tâm.
  • Sử dụng các đèn chiếu sáng xách tay chuyên dụng cho phòng phun tại những khu vực bị lấp bởi các sản phẩm phun.
  • Để đảm bảo phòng phun có ít bụi mịn bay lơ lửng và bụi phát sinh khi làm việc thì khi kết thúc quá trình phun, ta cần dọn dẹp, thu gom sạch sẽ những gì không cần thiết nhằm đảm bảo tầm nhìn và sự an toàn cho người lao động.

Growell Việt Nam luôn tự hào là nhà sản xuất, cung cấp và lắp đặt các phòng phun bi – phun cát đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh phù hợp với mọi không gian và điều kiện nhà xưởng.

>>>> Phòng phun cát – phun bi làm sạch  của Growell Việt Nam

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

6 thoughts on “Tầm quan trọng của việc chiếu sáng trong phòng phun bi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!