4 lý do nên lắp đặt phòng phun bi, phun cát cho doanh nghiệp của bạn

Phòng phun bi, phun cát là phương pháp làm sạch bề mặt kim loại được sử dụng ngày càng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực gia công cơ khí, đây cũng là phương pháp làm sạch bề mặt trước khi sơn rất hiệu quả so với các phương pháp truyền thống trước đây.

Phòng phun bi
Phòng phun bi Growell Việt Nam

1. Phòng phun bi làm sạch gỉ sét với số lượng lớn

 • Ưu điểm lớn nhất của phòng phun là giúp làm sạch gỉ sét với số lượng lớn trong khoảng thời gian rất nhanh từ 5 phút đến 30 phút, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của sản phẩm.
 • Tạo màu đồng nhất trên diện tích bề mặt của vật phẩm từ kích cỡ vừa và nhỏ đến kích cỡ lớn như các ống thép, dầm thép, tôn tấm,…
 • Sắt thép sau khi rời khỏi phòng phun bi có thể đưa thẳng vào phòng phun sơn mà không cần phải qua bất cứ khâu xử lý làm sạch nào khác.
 • Có thể sử dụng phù hợp với tất cả các vật liệu phun phổ biến hiện nay như: hạt bi thép tròn, hạt thép đa cạnh, hạt oxit nhôm, hạt inox,…. tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu mà chúng ta lựa chọn hạt mài sao cho phù hợp.

2. Sử dụng phòng phun bi tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

 • Phòng phun bi được thiết kế sàn W giúp làm sạch, hút bụi đặc biệt là thu hồi hạt tái sử dụng hạt mài. Vật liệu làm sạch được thu gom bằng hệ thống vận chuyển khí động học kết hợp xử lý bụi bằng hệ thống lọc bụi túi vải, mang lại điều kiện làm việc tốt nhất cho người vận hành, tiết kiệm chi phí vật tư tiêu hao.
 • Với hệ thống tự động gần hết các khâu sẽ giúp con người tiết kiệm được thời gian, công sức và kiểm soát được tất cả quá trình từ khi bắt đầu đến khi kết thúc phun và cho ra sản phẩm đạt chất lượng tốt.
Phòng phun bi
Phòng phun bi và sàn thu hồi W

3. Hạn chế tiếng ồn và bụi khi sử dụng phòng phun bi, phun cát

 • Ngoài những ưu điểm kể trên khi sử dụng phòng phun sẽ giúp giảm được 99% lượng bụi thải ra môi trường nhờ vào hệ thống hút bụi và tách bụi.
 • Hệ thống hút bụi theo nguyên lý khí tuần hoàn tạo dòng đối lưu, tăng cường khả năng thu hồi bụi và cung cấp đủ lượng khí tươi làm mát cho không gian làm việc bên trong.
 • Để đảm bảo phòng phun hoạt động đạt hiệu suất công việc cao và tránh va đập, gây tiếng ồn,… ta phải lắp đặt lớp cao su chịu mài mòn áp sát tất cả các vách trong phòng phun nhằm hạn chế tiếng ồn, không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nơi bạn làm việc, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

4. Đảm bảo sức khỏe cho người lao động khi sử dụng phòng phun bi

Phòng phun bi
Thiết bị bảo hộ cho người phun khi sử dụng phòng phun bi
 • Người thợ phun được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động an toàn như: bộ quần áo bảo hộ, mũ chùm đầu, găng tay cao su, giày bảo hộ,….đặc biệt là “bình lọc khí thở” giúp cung cấp lượng khí thở sạch và mát cho người thợ phun.
 • Việc giảm thiểu tiếng ồn và bụi cũng là điểm mạnh để các doanh nghiệp lựa chọn nhà phun thay vì phun truyền thống bởi sức khỏe của người lao động luôn được đặt lên hàng đầu.

Phòng phun bi được coi là thiết bị cách mạng trong ngành làm sạch bề mặt: giúp tiết kiệm chi phí, đạt hiệu quả làm sạch cao, không bụi, và giảm thiểu tiếng ồn. Nhà phun, phòng phun bi của Growell Việt Nam luôn phù hợp với nhiều điều kiện không gian nhà xưởng khác nhau bởi sự tiện dụng trong quá trình lắp đặt và vận hành dễ dàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!