Phun cát ướt – Giải pháp xử lý bề mặt an toàn

Phun cát ướt là phương pháp phun cát sử dụng nước để khử bụi. Điều này làm cho nó an toàn hơn rất nhiều đối với sức khỏe người vận hành so với phun cát truyền thống. OSHA có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phun cát và phun không bụi đáp ứng hoặc vượt quá tất cả các tiêu chuẩn đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể tin tưởng rằng công nhân của bạn được an toàn khi sử dụng phương pháp này.

Phun cát ướt làm sạch
Phun cát ướt làm sạch

OSHA là gì?

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) được thành lập vào năm 1971 để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người lao động trong công việc. OSHA đặt ra và thực thi các tiêu chuẩn về an toàn tại nơi làm việc, đồng thời cung cấp đào tạo và giáo dục về an toàn cho người lao động.

Các tiêu chuẩn của OSHA về phun cát rất cụ thể, và yêu cầu việc phun cát phải được thực hiện trong một khu vực thông gió tốt. Điều này nhằm đảm bảo rằng người lao động không tiếp xúc với các hạt bụi có hại.

Nhiều tiêu chuẩn mà OSHA yêu cầu trong kinh doanh nổ mài mòn có liên quan đến bệnh bụi phổi silic.

Silicosis là gì?

Bệnh bụi phổi silic là một bệnh phổi do tiếp xúc với bụi silic. Bụi phổi silic có thể gây tử vong cho người mắc phải. OSHA ước tính rằng hơn 2 triệu công nhân tiếp xúc với silica mỗi năm và khoảng 300 người chết vì căn bệnh này. Giới khoa học bắt đầu nghi ngờ rằng hít phải silica tinh thể là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật vào những năm 1960.

Phun hạt mài là một trong những nguồn tiếp xúc silica chính ở nơi làm việc. Đó là lý do tại sao việc tuân theo các tiêu chuẩn của OSHA về phun cát là rất quan trọng. Cả người điều hành phun cát và những người ở gần người thao tác đều gặp rủi ro từ môi trường phun cát bao gồm silica tinh thể. Bụi silica, mặc dù có vẻ vô hại, nhưng có thể gây ra một loạt vấn đề. Nó có thể gây sẹo và xơ cứng phổi, cũng như tăng nguy cơ ung thư phổi khi hít phải.

Phun cát ướt là một cách an toàn và hiệu quả để tuân thủ các tiêu chuẩn của OSHA. Bằng cách sử dụng nước để khử bụi, phương pháp phun cát ướt làm giảm đáng kể lượng silica tiếp xúc cho người lao động.

Máy phun cát ướt

So với máy phun cát khô, tính năng lớn nhất của máy phun cát ướt là kiểm soát tốt nồng độ bụi, cải thiện môi trường làm việc

Với nguyên lý hoạt động dùng đẩy nước và cát tạo vụ nổ ở vật phẩm, máy phun cát ướt sử dụng hệ thống cấp áp khác nhau hoặc dùng máy khi nén hoặc dùng máy bơm nước cao áp.

Ưu điểm của máy phun cát ướt

  • Do có nước trong quá trình phun nên máy phun cát ướt không tạo ra bụi, an toàn cho sức khỏe người vận hành
  • Nó không yêu cầu bất kỳ hóa chất nào trong quá trình hoạt động.
  • Không làm ảnh hưởng đến kích thước của đối tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!