Phun cát làm sạch lớp phủ

Lớp phủ có hai chức năng chính: trang trí và bảo vệ. Chúng làm tăng tính thẩm mỹ của bề mặt và bảo vệ về mặt tránh khỏi các tác động của môi trường. Tuy nhiên, việc thay đổi và loại bỏ lớp phủ để sử dụng một màu sơn mới hoặc các mục đích khác có thể gặp nhiều khó khăn. Và phun cát ra đời để giải quyết vấn đề này.

Phun cát làm sạch lớp phủ vỏ thùng phuy
Phun cát làm sạch lớp phủ vỏ thùng phuy

Phun cát là gì?

Nói một cách đơn giản, phun cát là phương pháp phun các loại cát kỹ thuật lên bề mặt dưới áp suất cao. Các loại máy phun cát hoạt động và được sử dụng với mục đích tương đối giống nhau. Hai loại máy phun cát phổ biến nhất bao gồm máy phun cát khí nén và máy phun cát turbine điện.

Phun cát được sử dụng để làm gì?

Phun cát có một số mục đích và loại bỏ các lớp sơn, tạp chất, rỉ sét và các vết bẩn không mong muốn khác làm bẩn bề mặt một cách hiệu quả. Rỉ sét là một nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng bề mặt. Quá trình oxy hóa có thể khiến bề mặt bị yếu đi và dẫn đến các hỏng hóc nghiêm trọng. Loại bỏ rỉ sét càng sớm càng tốt giúp đảm bảo tuổi thọ chi tiết của bạn.

Tại sao nên sử dụng phun cát?

Nếu bạn muốn loại bỏ lớp sơn nào đó hoặc loại bỏ vết rỉ sét của máy móc, thì phun cát là một giải pháp tuyệt vời.

Nó nhanh chóng, hiệu quả và khá dễ dàng. Những gì trước đây có thể đã được làm sạch hoặc loại bỏ thủ công trong vài giờ hoặc vài ngày sẽ được giảm xuống chỉ với một vài phút phun cát ngắn ngủi nhưng hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, việc phun cát đi kèm với một số rủi ro. Bản thân cát phun có thể gây hại đến sức khỏe người vận hành nếu hít phải trong thời gian dài. Chính vì vậy, cần sử dụng các thiết bị bảo hộ phun cát hoặc các thiết bị phun cát có hệ thống thu hồi bụi.

One thought on “Phun cát làm sạch lớp phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!