5 điều quan trọng bạn nên làm trong phun cát.

Quá trình phun cát là công việc đòi hỏi tính kỹ thuật cao. Như bao quá trình khác, bạn phải đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện. Dưới đây là 5 điều quan trọng bạn nên làm trong phun cát.

Máy phun cát
Máy phun cát

# 1 Trang bị thiết bị an toàn trong phun cát

Khi bạn phải tiếp xúc với các thiết bị tiên tiến và mạnh mẽ, cần lưu ý rằng bạn phải luôn ưu tiên sự an toàn của mình. Bạn phải mang tất cả các thiết bị an toàn, chẳng hạn như găng tay, khẩu trang, kính bảo vệ mắt và đồ bảo hộ để giữ an toàn khi tiến hành phun cát.

Người thao tác phải hiểu tầm quan trọng của thiết bị an toàn vì họ sẽ phải làm việc với các loại hạt mài được phun tốc độ cao có thể gây thương tích cho cơ thể nếu không đảm bảo khoảng cách an toàn.

# 2 Sử dụng thiết bị phun cát phù hợp

Máy phun cát là một công cụ linh hoạt. Chúng có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, đây là yếu tố quyết định khả năng của chúng. Khi làm việc với máy phun cát áp lực mạnh, bạn phải luôn duy trì khoảng cách an toàn với vật thể để không xảy ra tai nạn.

Sử dụng thiết bị phun cát phù hợp không những đảm bảo hiệu quả của quá trình phun cát mà còn giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu công suất.

# 3 Không sử dụng cát sông để phun cát

Cát cho Máy phun cát
Cát kỹ thuật

Khi sử dụng phương pháp phun cát, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cát sông cho quá trình này. Điều này là do cát sông có thể giải phóng ra silic gây nguy hiểm đến sức khỏe người phun và môi trường xung quanh.

Sử dụng các loại hạt mài thay thế như hạt thủy tinh, oxit nhôm, hạt thép, bi inox để đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả làm sạch.

# 4 Chọn đúng béc phun cát

Béc phun cát phù hợp giúp duy trì lượng cát ra đều và đảm bảo một quá trình phun xuyên suốt. Sử dụng béc phun cát quá nhỏ có thể gây tắc cát. Ngược lại, béc phun cát lớn làm lượng cát ra không đều, hiệu quả làm sạch giảm. Béc phun cát cần phù hợp với thiết bị phun cát và máy nén khí bạn đang sử dụng.

# 5 Thu hồi hạt mài

Phun cát là một quá trình hiệu quả, trong đó bạn có thể sử dụng một loại cát kỹ thuật trong nhiều lần. Thông thường, người ta ưu tiên sử dụng các loại thiết bị phun cát hiện đại cùng hệ thống thu hồi hạt mài, tái sử dụng tự động.

Nhưng nếu bạn đang sử dụng một chiếc cối phun cát, điều quan trọng là cần thu hồi hạt mài hiệu quả. Sử dụng bạt để quây môi trường phun hoặc tiến hành phun trong một phòng làm việc có hệ thống thông gió giúp việc thu hồi hạt mài dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!