Tại sao nên phun cát trước khi sơn tĩnh điện?

Đại diện cho hơn 15% thị trường hoàn thiện công nghiệp, sơn tĩnh điện là quy trình hoàn thiện khô phổ biến mà nhiều ngành công nghiệp khác nhau tận dụng. Tuy nhiên, để lớp sơn tĩnh điện đạt được tuổi thọ và tiềm năng cao nhất của chúng, cần phải thực hiện phun cát trước khi sơn hoàn thiện khô. Để hiểu rõ hơn về quy trình này, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao phun cát và sơn tĩnh điện lại đi đôi với nhau.

Phun cát trước khi sơn tĩnh điện
Phun cát trước khi sơn tĩnh điện

Tại sao nên phun cát trước khi sơn tĩnh điện?

Như đã đề cập ở trên, quá trình phun cát là chìa khóa để chuẩn bị kim loại cho một lớp sơn tĩnh điện. Sử dụng máy phun cát là phương pháp có khả năng loại bỏ một lượng lớn rỉ sét, ăn mòn, oxit và dầu có thể có trên kim loại mà không thể loại bỏ dễ dàng bằng các phương tiện khác. Nếu một miếng được phủ mà không có sự chuẩn bị này, có thể xảy ra nứt và sủi bọt. Điều này là do các loại dầu, ôxít và bụi bên dưới sẽ ngăn lớp phủ bám dính đúng cách trong quá trình đóng rắn.

Phun cát làm phẳng đều các bề mặt và giúp chống nứt và thấm ẩm sau khi lớp phủ đã được thi công và đóng rắn. Quá trình này cũng tốt nhất cho các mảnh có độ cong và đường nứt mà không dễ dàng chà nhám bằng các phương tiện khác. Phun cát có thể dễ dàng thâm nhập vào bất kỳ khu vực nào, trở thành quá trình làm sạch và chuẩn bị bề mặt kim loại kỹ lưỡng nhất.

Hơn nữa, phun cát còn có lợi ích là làm cho bề mặt bám dính tốt hơn. Điều này là do các vết xước siêu nhỏ trên bề mặt kim loại bằng các hạt mài phun cát cho phép các lớp phủ dễ dàng thẩm thấu và dính hơn. Điều này tạo ra một liên kết bền vững hơn giúp sơn tĩnh điện đạt được tuổi thọ cao nhất. Quá trình này cũng là một trong những cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất để làm sạch kim loại cho cả nhiều dự án lớn và lớn.

Kết luận

Không quan trọng lớp phủ của bạn là kim loại mới hay cũ, miễn là bạn sử dụng phương pháp phun cát trước đó, bạn có thể đạt được lớp phủ bền và lâu dài. Nếu bạn cần sơn tĩnh điện cho dự án của mình, hãy tìm một công ty sử dụng phương pháp phun cát để đảm bảo rằng bạn có được chất lượng hoàn thiện cao nhất sẽ tồn tại trong nhiều năm. Đừng giải quyết cho ít hơn mức tốt nhất khi nói đến kết thúc chuyên nghiệp.

104 thoughts on “Tại sao nên phun cát trước khi sơn tĩnh điện?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!