Máy phun bi thùng đảo GW-18 và những phụ kiện cần thay thế

Được sản xuất và thiết kế trên công nghệ hiện đại, máy phun bi thùng đảo GW-18 là dạng máy tự động thích hợp để làm sạch và tẩy gỉ sét cho các sản phẩm kim loại và chi tiết đúc. Với cấu tạo đặc biệt, máy thùng đảo có nhiều ưu điểm, tiết kiệm thời gian xử lý, gia tăng tuổi thọ và chất lượng cho sản phẩm. Theo thời gian, phụ kiện trong máy bị tiêu hao và mài mòn. Vậy những bộ phận nào cần thay thế để máy có thể hoạt động hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Cấu tạo của máy phun bi thùng đảo GW-18

Máy phun bi thùng đảo GW-18 là một trong những dạng thùng đảo có model nhỏ của Growell. Đây là dạng máy tự động thích hợp nhất cho các sản phẩm đúc có kích thước và khối lượng nhỏ. Sản phẩm đúc được đặt trong buồng phun bi của máy để thực hiện quá trình làm sạch bề mặt.

Máy phun bi thùng đảo GW-18
Máy phun bi thùng đảo GW-18 của Growell

Cấu tạo của máy phun bi thùng đảo GW-18 gồm 6 bộ phận chính

 • Đầu phun bi.
 • Gầu tải.
 • Hệ thống thu hồi bụi.
 • Băng tải đảo.
 • Băng tải vít xoắn.
 • Bảng điều khiển.

Nguyên lý hoạt động của máy phun bi thùng đảo GW-18

Hạt bi thép được cung cấp liên tục và tuần hoàn cho các đầu phun bi bởi chuyển động của băng tải cao su. Từ đó, các hạt thép bắn ra trong buồng phun bi về gầu tải làm cho sản phẩm được làm sạch đều, loại bỏ gỉ sét.

Từ gầu tải, sản phẩm kim loại tiếp tục được vận chuyển và làm sạch qua bộ phận thu hút bụi rồi rơi xuống phễu chứa bi. Phễu chứa bi tiếp tục chuyển bi tới các đầu phun bi qua đường ống thép đảm bảo quá trình phun bi diễn ra liên tục.

Phụ kiện cần thay thế trong máy phun bi thùng đảo GW-18

Trong quá trình sử dụng thì các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với hạt mài và sản phẩm sẽ là những phụ kiện bị tiêu hao và mài mòn nhanh nhất. Cụ thể như cánh, vách, tấm chắn trong đầu phun, mâm hai bên, băng tải cao su, gầu tải, tấm chắn bên trái và phải,…

Phụ kiện máy phun bi thùng đảo GW-18
Băng tải cao su, mâm và đầu phun bi

Tuy nhiên, có hai yếu tố quyết định đến độ mài mòn nhanh hay chậm của các thiết bị đó là tần suất và hạt mài sử dụng. Thông thường, máy phun bi thùng đảo GW-18 sử dụng hạt bi thép tròn để phun. Tùy theo yêu cầu về độ nhám, độ sạch mà có thể chọn hạt mài sao cho phù hợp. Nếu dùng hạt thép đa cạnh phun thì các thiết bị sẽ bị mài mòn nhanh hơn so với việc dùng hạt bi thép.

Bên cạnh đó, tuần suất sử dụng máy và số lượng kilogam cho mỗi lần phun quyết định đến độ mài mòn của các thiết bị. Bởi tần suất sử dụng tăng thì độ mài mòn cũng tăng và ngược lại.

Phụ kiện máy phun bi thùng đảo GW-18 của Growell có gì đặc biệt

Được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Growell Thái Lan, phụ kiện của máy phun bi thùng đảo được nhập khẩu 100% chính hãng Growell Thái Lan.

Phụ kiện cho máy phun bi thùng đảo GW-18
Phụ kiện cho máy phun bi thùng đảo GW-18
 • Cung cấp CO và CQ đầy đủ.
 • Thành phần crom và niken cao, giúp bảo vệ thiết bị và các bộ phận của máy khỏi bị mài mòn. Đồng thời, giúp các bộ phận tồn tại lâu hơn.
 • Độ bền cao, tiết kiệm chi phí bảo trì và thay thế cho doanh nghiệp.
 • Thời gian bảo hành lâu dài.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Growell là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy phun bi tự động và phụ kiện cho máy phun bi. Tất cả đều được phân phối trực tiếp bởi Growell Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các loại cát kỹ thuật làm sạch để phục vụ cho quá trình phun bi –  phun cát của quý khách.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!