Tại sao nên lựa chọn máy bắn cát trên gỗ để loại bỏ sơn?

Gỗ là vật liệu có thể tái sử dụng nhiều lần. Các vật dụng bằng gỗ có lớp sơn cũ sẽ phải được loại bỏ nếu bạn muốn sơn lại để tăng thẩm mỹ sản phẩm. Có nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ lớp sơn cũ bám dính trên bề mặt. Tuy nhiên, sử dụng máy bắn cát trên gỗ có lẽ là phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất.

Máy bắn cát trên gỗ – Cối phun cát 200l

Bắn cát trên gỗ là gì?

Bắn cát đơn giản là một quá trình liên quan đến việc đẩy các loại hạt mài kích thước nhỏ lên trên bề mặt gỗ với vận tốc lớn bằng máy bắn cát trên gỗ.

Các loại hạt mài này sẽ loại bỏ lớp sơn bám trên bề mặt gỗ. Tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn loại cát phun, góc độ phun, khoảng cách phun, hiệu ứng đem lại trên bề mặt sẽ khác nhau.

Bắn cát còn được ứng dụng vào những công việc nào?

  • Chuẩn bị bề mặt
  • Loại bỏ sơn, rỉ sét hoặc các chất phủ bề mặt khác
  • Tạo nhám, tạo mờ hoặc khắc bề mặt
  • Phun cát cũng có thể được sử dụng để loại bỏ nấm mốc trên bề mặt nhựa hoặc tường bê tông

Loại hạt mài thường được sử dụng

  • Hạt bi thép, hạt inox.
  • Hạt oxit nhôm, hạt thủy tinh, hạt nhựa.
  • Hạt garnet, silicon carbide hay các loại hạt hữu cơ như vỏ quả óc chó, lõi ngô.

Lựa chọn loại hạt mài cùng kích thước thích hợp là công đoạn vô cùng quan trọng vì kết quả phun sẽ khác nhau. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải lựa chọn loại máy phun cát thích hợp với kích thước sản phẩm, áp lực phun để đảm bảo quá trình phun cát diễn ra hiệu quả và thông suốt.

Máy bắn cát trên gỗ hoạt động như thế nào?

Máy bắn cát trên gỗ - Cối phun cát

Quá trình phun cát để loại bỏ sơn trên gỗ hoạt động rất đơn giản. Đầu tiên, các hạt mài được đẩy qua vòi phun với tốc độ cao. Khi va chạm vào bề mặt vật liệu, sự tác động liên tục của các hạt mài giúp loại lớp sơn cũ mà không làm ảnh hưởng đến vật liệu nền. Quá trình phun cát được diễn ra liên tục, khi cát phun gần hết, người thao tác thực hiện đổ cát vào bình chứa và tiếp tục phun.

Tại sao nên lựa chọn máy bắn cát trên gỗ

Có nhiều lý do giúp bắn cát trở thành phương pháp được lựa chọn nhiều hơn các phương pháp loại bỏ sơn khác. Khi loại bỏ sơn cũ, phun cát giúp đẩy nhanh quá trình làm sạch với ít công sức lao động hơn.

Đơn giản – Chỉ cần khởi động máy và hướng vòi phun vào bề mặt sản phẩm cần xử lý, bạn đã có thể loại bỏ lớp phủ cũ một cách dễ dàng. Máy bắn cát trên gỗ rất dễ thao tác và thực hiện nên không cần đào tạo quá nhiều mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng máy.

Nhanh chóng – Các phương pháp tẩy sơn khác có thể tiêu tốn nhiều thời gian, đặc biệt khi bạn muốn chà nhám lớp sơn trên gỗ theo cách thủ công. Với máy bắn cát trên gỗ, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và vẫn có thể loại bỏ sơn với bề mặt diện tích lớn.

Đa năng – Sử dụng đúng loại hạt mài, bạn có thể loại bỏ nhiều yếu tố trên bề mặt. Đồng thời giảm thiểu thiệt hại cho bản thân gỗ và vật liệu. Điều này có nghĩa là bạn có thể loại bỏ lớp sơn cũ, lớp ố, sự đổi màu hay những thứ tương tự một cách nhanh chóng và hiệu quả.

An toàn và hiệu quả – Việt sử dụng loại hạt mài không độc hại có nghĩa là bạn đã được bảo vệ tối thiểu trong quá trình phun cát. Và đương nhiên, bề mặt sau phun cũng được làm sạch hiệu quả và nhanh chóng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

One thought on “Tại sao nên lựa chọn máy bắn cát trên gỗ để loại bỏ sơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!