Máy phun cát tẩy sơn trên gỗ công nghệ Thái Lan

Phun cát là một phương pháp làm sạch bề mặt rất hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Không chỉ làm sạch bề mặt kim loại, phun cát cung cấp các ứng dụng đa dạng cho nhiều ngành nghề khác nhau. Tẩy sơn trên bề mặt gỗ cũng không ngoại lệ. Hãy cùng với Growell Việt Nam tìm hiểu máy phun cát tẩy sơn trên gỗ trong bài viết dưới đây.

Máy phun cát tẩy sơn trên gỗ
Máy bắn cát tẩy sơn trên gỗ – Cối phun cát

Máy phun cát tẩy sơn trên gỗ là gì?

Máy bắn cát tẩy sơn trên gỗ là loại máy phun cát giúp làm sạch, định hình, làm mịn bề mặt thông qua việc đẩy cát kỹ thuật ở tốc độ cao. Dưới áp lực phun mạnh mẽ, máy phun cát dễ dàng xóa đi bề mặt sơn cũ của bạn. Trả lại một bề mặt gỗ nguyên bản nhưng sáng bóng hơn. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng làm nhám hoặc đánh bóng bề mặt tùy thuộc vào loại hạt mài bạn sử dụng.

Tính ưu việt của máy phun cát tẩy sơn trên gỗ

Máy phun cát tẩy sơn trên gỗ
Bề mặt sản phẩm trước và sau khi phun

Thay vì sử dụng các phương pháp thủ công như chà nhám tiêu tốn hàng giờ đồng hồ, bạn dễ dàng làm sạch bề mặt gỗ với thời gian nhanh hơn rất nhiều lần. Không còn tốn quá nhiều nhân công để làm sạch các sản phẩm với diện tích lớn, máy phun cát cung cấp năng suất làm sạch từ 80 – 100 m2/ngày/người. Bên cạnh đó, nó cũng không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

Cát cho máy phun cát trên gỗ

Hai loại cát kỹ thuật phổ biến trên thị trường được sử dụng nhiều trong quá trình tẩy sơn trên bề mặt gỗ là hạt oxit nhôm và hạt thủy tinh.

Hạt oxit nhôm

Hạt oxit nhôm rất cứng và sắc, cho phép bạn dễ dàng làm sạch ngay cả những lớp sơn dày nhất. Sử dụng hạt oxit nhôm sẽ tạo độ nhám nhất định cho bề mặt nên bạn nên cân nhắc lựa chọn kích thước hạt phù hợp. Hạt càng nhỏ thì bề mặt phun càng mịn và ngược lại. Tuy nhiên hạt nhỏ sẽ làm sạch bề mặt lâu hơn. Bạn cũng có thể trộn hạt theo tỷ lệ thích hợp để vừa đáp ứng yêu cầu bề mặt, vừa tiết kiệm thời gian.

Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh hình cầu nên thích hợp với các ứng dụng đánh bóng và làm mịn bề mặt. Phun hạt thủy tinh sẽ cung cấp bề mặt nhẵn, làm lớp sơn mới của bạn đạt thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, độ liên kết của lớp phủ và bề mặt cũng thấy hơn so với việc phun hạt oxit nhôm.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Máy phun cát - Tủ phun cát

One thought on “Máy phun cát tẩy sơn trên gỗ công nghệ Thái Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!