Cần xem xét yếu tố nào khi mua Máy phun cát khô?

Máy bắn cát khô là thiết bị làm sạch hữu ích giúp loại bỏ rỉ sét, mảng bám và tạo độ nhám phù hợp cho lớp sơn tĩnh điện hay anode. Vậy cần xem xét yếu tố nào khi mu máy bắn cát khô?

Máy bắn cát khô
Máy bắn cát khô

Máy bắn cát khô dạng tự hút hay áp lực?

Quyết định này có thể tạo ra sự khác biệt lớn và cũng giúp xác định liệu kết quả cuối cùng có tốt hay không.

Nếu sản lượng cần làm sạch của bạn thấp, thì máy phun cát tự hút sẽ là một lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, máy phun cát tự hút ít gây ra vấn đề hơn và thậm chí sẽ không yêu cầu thay thế béc phun cát thường xuyên hơn.

Nhưng nếu sản lượng cần làm sạch bề mặt của bạn lớn, thì việc chọn máy phun cát áp lực sẽ tốt hơn. Máy phun cát áp lực giúp tăng tốc độ làm sạch lên gấp 2 – 3 lần nhờ áp lực phun mạnh mẽ. Quá trình phun cát rút ngắn thời gian giúp bạn tăng hiệu quả xử lý bề mặt. Tuy nhiên, giá thành của máy phun áp lực cũng đắt hơn, chi phí bảo trì bảo dưỡng cũng nhiều hơn do tốc độ hao mòn phụ kiện cũng cao hơn.

Chất lượng cát cho máy bắn cát khô

Với tất cả các loại máy phun cát, tốt hơn hết bạn nên sử dụng cát kỹ thuật sạch, khô, có kích thước phù hợp. Nếu cát quá mịn hoặc ẩm ướt, rất có thể cát sẽ bị vón cục gây tắc béc phun cát và làm gián đoạn quá trình phun cát của bạn

Cát kém chất lượng có thể làm hỏng máy phun cát và cản trở công việc của bạn. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng cát của bạn không có các mảnh vụn. Những điều nhỏ này sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ chiếc máy phun cát.

Nếu bạn đang sử dụng cát sông cho dự án phun cát của mình, điều đầu tiên là phải sàng cát trước khi đổ vào máy. Việc loại bỏ các viên sỏi to hay nilon là điều cần thiết.

Máy bắn cát khô dạng tủ phun

Máy bắn cát khô - Tủ phun cát áp lực
Tủ phun cát áp lực

Nếu việc làm sạch các sản phẩm có kích thước nhỏ là mục đích của bạn, thì bạn nên đầu tư vào một tủ phun cát. Lợi ích chính của việc sử dụng tủ phun cát là nó tự động thu hồi bụi và tái sử dụng hạt mài của bạn.

Tuyệt đối không nên sử dụng các loại máy phun cát tự chế vì chúng có thể gây nguy hiểm cho chính bạn.

An toàn khi sử dụng máy bắn cát khô

Yếu tố quan trọng nhất trong phun cát là đảm bảo bạn được an toàn

Sử dụng các thiết bị bảo hộ phun cát khi thực hiện phun cát với cối phun cát để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người vận hành. Mặt nạ trùm đầu, bình lọc khí thở, găng tay phun cát, quần áo bảo hộ là những thiết bị cần thiết nhất giúp người phun tránh khỏi các mối nguy hại liên quan đến hệ hô hấp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!