Béc phun cát chất lượng cao tại Hà Nội

Trong ngành công nghiệp làm sạch, béc phun cát là một phần quan trọng không thể thiếu góp vai trò làm sạch bề mặt, đánh bay gỉ sét và hóa chất, tạo bề mặt nhám cho vật phẩm trước khi phun sơn. 

Béc phun cát là gì

Béc là công cụ thường được sử dụng trong ngành phun cát, chủ yếu dùng để lắp cho máy phun cát. Béc bền và nhẹ, dễ dàng sử dụng, có đầy đủ kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Đặc biệt, béc chịu được độ mài mòn lớn. Bởi nó có lõi được cấu tạo bằng hợp kim chuyên dụng với độ dày cao, lớp bọc bảo vệ rất chắc chắn giúp giảm tối đa lực va đập từ bên ngoài.

Có mấy loại béc phun cát

Dựa vào cấu tạo và chức năng mà người ta chia béc phun cát làm hai loại:

Béc phun cát tự hút: được làm từ vật liệu hợp kim boron cacbon có độ cứng cao, đảm bảo độ bền cũng như đảm bảo năng suất của máy phun. Thường được sử dụng cho tủ phun cát và cối 30 lít vì loại cối này nhỏ không cần dùng đến áp lực phun. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn đường kính trong của béc từ 4mm đến 8mm sao cho phù hợp.

Béc phun cát
Béc phun cát tự hút

Béc phun cát áp lực: Là phụ kiện chuyên dụng cho cối phun cát từ 50 lít trở lên. Được làm bằng nhôm, là vật tư chịu mài mòn cao, nên chất lượng của béc cùng với dây phun cát sẽ quyết định độ bền của cối. Kích thước của lỗ béc ảnh hưởng rất lớn tới năng suất phun. Cụ thể, kích thước lỗ béc lớn đòi hỏi lưu lượng của máy nén khí cung cấp cũng phải lớn và ngược lại. Do vậy, chúng ta nên lựa chọn béc phun phù hợp với từng loại dây và máy nén khí.

Béc phun cát áp lực
Béc phun cát áp lực

Ứng dụng của béc phun cát

  • Giúp làm sạch nhanh chóng và hiệu quả các bề mặt.
  • Có khả năng giảm tối đa áp lực va đập khi sử dụng.
  • Đầu phun cát boron cacbon còn có tác dụng làm mờ và chạm khắc hoa văn trên bề mặt đá, kính, thủy tinh…
  • Lớp vỏ bên ngoài có độ bền, cứng và nhẹ giúp điều khiển linh hoạt trong quá trình phun.
  • Có lõi venturi được làm từ hợp kim Tungsten Carbide có độ dày cao chống mài mòn tốt.
  • Ngoài ra, béc phun cát dễ sử dụng khi gắn với khớp nối để kết nối vào dây phun cát cùng các khớp nối khác đến máy phun cát, sau đó vận hành bằng máy nén khí.
  • Béc có tuổi thọ cao phù hợp với nhiều loại hạt mài cứng như: hạt thép, hạt inox, hạt oxit nhôm, hạt thủy tinh….

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán béc phun cát khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo lắng. Bên cạnh những sản phẩm chất lượng vẫn luôn tồn tại không ít hàng giả, hàng nhái không kiểm định. Vì thế để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng người tiêu dùng cần lưu ý và cân nhắc lựa chọn nhà phân phối uy tín. Growell Việt Nam tự hào là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực phun cát – phun bi như các loại hạt mài, các linh kiện phụ kiện, đồ bảo hộ,… luôn được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

2 thoughts on “Béc phun cát chất lượng cao tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!