4 yếu tố giúp tăng hiệu quả hoạt động của Máy phun cát

Phun cát là một phương pháp làm sạch tối ưu được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Nó sẽ trở nên cực kỳ hiệu quả nếu bạn đảm bảo được một số yếu tố trong quá trình thực hiện. Trong bài viết này, Growell Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu một số yếu tố giúp máy phun cát hoạt động hiệu quả hơn.

1. Máy nén khí phù hợp

Máy phun cát mini và máy nén khí
Máy phun cát mini và máy nén khí

Điều đầu tiên cần đảm bảo khi sử dụng hệ thống phun cát là phải có máy nén khí phù hợp. Bên cạnh đó, máy nén chạy liên tục mà không nghỉ gây ra nhiệt độ quá cao, tạo ra hơi ẩm trong đường dây và có thể gây tắc nghẽn trong máy nén. Hãy nhớ rằng phun cát cần một lượng áp suất cao liên tục để hoạt động hiệu quả và nếu máy nén của bạn không thể tạo ra khối lượng khí cần thiết, máy phun cát sẽ không thể hoạt động hiệu quả.

Điều cần thiết khi lựa chọn máy phun cát là cần xem xét máy nén khí phù hợp. Các loại cối phun cát có thể yêu cầu máy nén khí 15 kW, 22kW hoặc 37 kW tùy thuộc vào dung tích máy và kích thước của béc phun. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị bình tích khí cũng giúp máy nén hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

2. Chiều dài và hình dạng của dây hơi cấp khí

Mặc dù việc kéo dài dây hơi cấp khí rất thuận tiện cho việc thực hiện thao tác phun của bạn, nhưng nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của máy phun cát. Cố gắng giữ cho dây hơi của bạn càng ngắn càng tốt và không bị uốn cong hoặc gấp khúc. Dây hơi quá dài hoặc bị uốn cong có thể khiến máy nén khí hoạt động khó khăn hơn và giảm hiệu suất từ 5 – 10 PSI.

3. Nước là kẻ thù

Cối phun cát Growell
Cối phun cát Growell

Việc có một bộ tách khí hoặc máy sấy thích hợp trên máy nén khí là vô cùng quan trọng. Việc lẫn nước trong khí có thể làm cát bị vón cục, dẫn đến tắc béc và gián đoạn quy trình phun cát của bạn. Chính vì vậy, trên thân cối phun cát Growell được tích hợp bộ lọc khí tách nước để đảm bảo rằng khí nén khi vào máy luôn khô.

4. Kỹ thuật phun cát

Một tác động tiêu cực thường được nói về phương pháp phun cát là nó có thể làm cong các tấm mỏng và thực sự làm hỏng các bộ phận do loại bỏ quá nhiều vật liệu. Điều này là do phun cát không đúng kỹ thuật.

KHÔNG dừng lại và tập trung phun ở bất kỳ vị trí nào trên bề mặt kim loại trong thời gian dài vì nó có thể làm cong các bề mặt mỏng và loại bỏ quá nhiều vật liệu nền. Ngoài ra, giữ vòi phun ở một góc từ 45 – 60 độ so với bề mặt cần xử lý. Điều này sẽ giúp bề mặt tránh bị cong vênh và giảm sự hao mòn của cát kỹ thuật.

Bài viết tham khảo:

Lợi ích của Phun hạt thủy tinh xử lý bề mặt kim loại

5 câu hỏi thường gặp trong phương pháp Phun hạt mài

Máy phun bi làm sạch bô xe máy – Growell Việt Nam

One thought on “4 yếu tố giúp tăng hiệu quả hoạt động của Máy phun cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!