Tại sao bạn nên sử dụng phương pháp bắn cát làm sạch?

Bắn cát làm sạch là quá trình đẩy các loại hạt mài ở tốc độ cao để làm sạch hoặc khắc bề mặt. Nhiều loại vật liệu dạng hạt có sẵn cho quá trình, và mỗi loại đi kèm với các đặc tính và lợi thế riêng khi sử dụng cho các loại kim loại cụ thể.

Bắn cát làm sạch bề mặt kim loại
Bắn cát làm sạch bề mặt kim loại

Những lợi ích của bắn cát làm sạch bề mặt kim loại

Có nhiều lý do tại sao bạn nên sử dụng kỹ thuật này cho những dự án tiếp theo của mình, bao gồm:

  • Nó loại bỏ dầu và rỉ sét có xu hướng hình thành trên bề mặt của các bộ phận thép đã được sản xuất mới.

  • Hạt mài có thể được sử dụng nhiều lần cho mục đích phun cát vì nó có khả năng tái sử dụng nhiều lần. Điều này giúp giảm chi phí và làm cho nó trở thành sự lựa chọn kinh tế.

Bắn cát làm sạch lốc máy
Phun cát lốc máy

  • Nhiều loại chất gây ô nhiễm bề mặt có hại khác cũng được loại bỏ trong quá trình này. Ngay cả những góc khuất trên bề mặt cũng dễ dàng được làm sạch. Đây là một điều mà các phương pháp làm sạch thủ công không thể làm được.

  •  Làm sạch bề mặt kim loại bằng tay là một quá trình lâu dài, gian khổ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của con người. Tuy nhiên, sử dụng công nghệ phun cát cho mục đích này có thể tiết kiệm thời gian đáng kể cho toàn bộ quá trình và nó cũng tiết kiệm sức lao động của con người.

  •  Phun cát là một phương pháp hiệu quả cao để loại bỏ sơn cũ khỏi bề mặt kim loại trước khi phủ lên một lớp sơn mới. 80% các lỗi khuyết tật bề mặt sau khi sơn là do bề mặt không được sạch. Vì vậy, phun cát là một phương pháp hiệu quả để chuẩn bị bề mặt. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng độ bám dính của sơn.

  •  Có nhiều lựa chọn hạt mài sử dụng trong quá trình phun cát. Các tùy chọn có thể bao gồm từ các chất phân hủy sinh học, chẳng hạn như vỏ quả óc chó, đến các loại hạt bi thép, hạt oxit nhôm, hạt thủy,…. Do đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn loại hạt mài dựa trên mục đích phun cát của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!