Tại sao bắn cát lại trở nên phổ biến?

Bắn cát làm sạch giúp quá trình chuẩn bị bề mặt trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết – Tiết kiệm chi phí nhân công – Nâng cao hiệu quả công việc.

Bắn cát làm sạch bề mặt kim loại

Bắn cát là gì?

Bắn cát hay còn được gọi là phun hạt mài, là kỹ thuật được sử dụng làm sạch, định hình bề mặt vật liệu. Bên cạnh đó, phun cát còn được sử dụng để làm mịn, đánh bóng hoặc làm nhám bề mặt. Phun cát cung cấp khả năng làm sạch đồng đều, đem lại một kết thúc hoàn hảo hơn so với các phương pháp thủ công như chà nhám. Các góc cạnh chi tiết cũng dễ dàng được làm sạch thông qua phun cát.

Bắn cát hoạt động như thế nào?

Phun cát về cơ bản là sử dụng các loại hạt mài kỹ thuật và khí nén hoặc cánh văng tua bin để làm sạch bề mặt kim loại bằng máy phun cát chuyên dụng. Khi hạt mài được phun với áp lực cao tiếp xúc với bề mặt của vật thể, nó giúp loại bỏ lớp trên cùng của vật thể, để lại một bề mặt sạch và mịn.

Mặc dù quy trình phun sơn sẽ không luôn theo sau một ứng dụng phun cát, nhưng phun cát là một phương pháp hiệu quả và quan trọng để chuẩn bị bề mặt. Phun cát là phương pháp được ưa chuộng vì nó giúp loại bỏ rỉ sét, bụi bặm, dầu mỡ, lớp sơn phủ cũ và khắc phục các bề mặt không hoàn hảo.

Các chi tiết máy, các vật liệu kim loại sau một thời gian sử dụng thì dầu mỡ và rỉ sét dễ dàng được hình thành trên vật liệu. Làm sạch thủ công kim loại với khối lượng lớn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bằng cách sử dụng máy phun cát bằng tay, một người có thể dễ dàng làm sạch từ 80 – 100 m2/8 tiếng. Năng suất này cũng có thể tăng thêm rất nhiều lần nếu bạn sử dụng các loại máy phun bi tự động.

Tại sao bắn cát cần thiết?

Bắn cát với ứng dụng khắc chữ - tạo mờ kính
Phun cát với ứng dụng khắc chữ – tạo mờ kính

Một lớp sơn phủ sẽ không thể bám dính chắc chắn và có độ bền cao nếu như được sơn trên một bề mặt rỉ sét. Để tăng tính thẩm mỹ và độ bám dính của lớp sơn, người ta phải thực hiện các phương pháp chuẩn bị bề mặt.

Bắn cát là phương pháp làm sạch cần thiết vì nó giúp loại bỏ lớp rỉ sét một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mặc dù phun cát không thể áp dụng với các bề mặt quá mỏng nhưng nhìn chung, nó cung cấp các ứng dụng đa dạng và phù hợp với nhiều ngành công nghiệp. Phun cát giúp nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí và nhân công cho doanh nghiệp.

122 thoughts on “Tại sao bắn cát lại trở nên phổ biến?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!