Bắn cát – Ứng dụng nổi bật của phương pháp bắn cát

Bắn cát là một trong những phương pháp làm sạch và chuẩn bị bề mặt hiệu quả nhất. Bề mặt kim loại, inox, gỗ, hay thậm chí là bê tông đều có thể áp dụng phương pháp phun cát làm sạch.

Bắn cát làm sạch kết cấu thép
Bắn cát làm sạch kết cấu thép

Vật liệu bắn cát

Nhiều người nghĩ ngay đến việc sử dụng cát sông, tuy nhiên, cát sông không phải là vật liệu phun cát làm sạch duy nhất. Có rất nhiều loại cát kỹ thuật khác có thể được sử dụng tùy vào sản phẩm cần làm sạch. Các loại vật liệu bắn cát phổ biến:

Bên cạnh đó, việc sử dụng cát sông để làm sạch tuy tiết kiệm nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người vận hành và gây ô nhiễm môi trường. Không những vậy, cát sông không thể làm sạch hiệu quả và tạo nhám bề mặt theo yêu cầu vì chỉ có một kích thước duy nhất. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại cát kỹ thuật để phun cát đạt hiệu quả cao nhất.

Ứng dụng của bắn cát

Làm sạch rỉ và lớp sơn cũ

Bắn cát làm sạch vật đúc

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của bắn cát là đánh sạch rỉ và loại bỏ lớp sơn cũ. Máy phun cát có thể làm sạch bề mặt đã bị oxi hóa một cách hiệu quả hơn các phương pháp thông thường gấp nhiều lần. Từ đó, tăng cơ tính về mặt và tuổi thọ của lớp sơn mới. Bên cạnh đó, vật liệu phun cát có thể tái sử dụng nhiều lần nên rất tiết kiệm chi phí.

Định hình bề mặt

Các bề mặt gồ ghề có thể được làm mịn bằng phương pháp phun cát. Ngược lại, người ta có thể sử dụng phun cát như một phương pháp hữu hiệu để làm nhám bề mặt bằng cách sử dụng các loại cát kỹ thuật với kích thước thích hợp.

Khắc và trang trí bề mặt

Bắn cát trang trí tạo mờ trên kính
Bắn cát trang trí tạo mờ trên kính

Một ứng dụng tuyệt vời của phun cát là khắc và trang trí bề mặt. Ngoài việc sử dụng trên các bề mặt kim loại, phun cát có thể được sử dụng với đá, gỗ và kính. Các ứng dụng điển hình như khắc bia mộ, đánh bóng bề mặt gỗ và tạo mờ, tạo hoa văn trên kính.

Growell VN với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý bề mặt, chúng tôi chuyên thiết kế và chế tạo máy phun cát, phun bi, phòng phun bi và các loại cát kỹ thuật chất lượng cao.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!