Quy trình Phun cát đánh bóng gỗ – Growell Việt Nam

Thông thường, khi nhắc đến phun cát, người ta sẽ nghĩ đến việc xử lý bề mặt gia công cơ khí, làm sạch rỉ sét và chuẩn bị bề mặt. Tuy nhiên, phun cát còn được ứng dụng trong các lĩnh vực nghệ thuật, bao gồm khắc kính và làm sạch, đánh bóng gỗ. Trong bài viết này, Growell Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu quy trình phun cát đánh bóng gỗ.

Phun cát đánh bóng gỗ
Phun cát đánh bóng gỗ

Lựa chọn hạt mài cho phun cát đánh bóng gỗ

Hạt mài phun cát đánh bóng gỗ
Hạt mài phun cát đánh bóng gỗ

Có nhiều loại vật liệu phun cát sẵn có, bao gồm cát tự nhiên, hạt nhựa, hạt thủy tinh, oxit nhôm hay hạt thép. Mỗi vật liệu phun có những đặc thù riêng và có hiệu quả khác nhau trên những bề mặt khác nhau.

Đối với phun cát đánh bóng gỗ, hai loại hạt mài được sử dụng phổ biến bao gồm hạt thủy tinh glass beads và hạt oxit nhôm làm sạch.

Hạt thủy tinh glass beads

Hạt thủy tinh glass beads là một loại vật liệu phun cát lý tưởng trong phun cát đánh bóng gỗ. Chúng là những hạt thủy tinh hình cầu, rắn được làm bằng thủy tinh vôi soda. Vật liệu phun cát này sẽ tạo ra một lớp hoàn thiện đồng nhất rất mịn và sáng trên nhiều bề mặt khác nhau. Hạt thủy tinh được sử dụng để làm sạch và tước nhẹ nhưng chủ yếu để chuẩn bị bề mặt hoàn thiện mà không cần khắc hoặc thay đổi dung sai bộ phận.

Bột oxit nhôm làm sạch

Bột oxit nhôm có đặc điểm là rất cứng, sắc, thành phần hóa học ổn định, chóng nóng và ăn mòn. Bột oxit nhôm làm sạch nhanh, có thể được sử dụng để phun khắc bia mộ hoặc tạo mờ trên kính. Trong phun cát đánh bóng gỗ, hạt oxit nhôm giúp loại bỏ bavia trên gỗ. Các hạt kích thước nhỏ của bột oxit nhôm giúp làm mịn bề mặt gỗ, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Lựa chọn máy phun cát đánh bóng gỗ

Máy phun cát đánh bóng gỗ
Máy phun cát đánh bóng gỗ

Tủ phun cát

Đối với việc phun cát đánh bóng bề mặt gỗ có kích thước nhỏ, tủ phun cát là thiết bị lý tưởng. Người phun cát thực hiện đánh bóng gỗ qua găng tay gắn trên thân tủ và quan sát qua cửa sổ quan sát. Tủ phun cát có hệ thống thu hồi bụi tự động giúp giảm nồng độ bụi trong tủ, tăng khả năng quan sát của người thao tác. Ngoài ra, thiết bị này cũng giúp tái sử dụng hạt mài tự động, tiết kiệm chi phí cho bạn.

Phòng phun cát

Một phòng phun cát sẽ thích hợp để đánh bóng gỗ có sản lượng và kích thước lớn. Người phun cát thực hiện thao tác phun bên trong buồng. Toàn bộ quy trình được diễn ra hoàn toàn khép kín. Bụi không phát sinh ra ngoài môi trường giúp đảm bảo sức khỏe người phun và an toàn trong khu vực.

Máy phun cát cầm tay

Máy phun cát cầm tay cũng là một sự lựa chọn hợp lý đối với những khoản đầu tư nhỏ. Khi phun cát đánh bóng gỗ, bạn có thể quây bạt xung quanh để tiến hành thu hồi hạt hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

10 thoughts on “Quy trình Phun cát đánh bóng gỗ – Growell Việt Nam

  1. Pingback: Masurebet เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง

  2. Pingback: https://elecorevenergy.com/2023/10/13/7012026010669838221/

  3. Pingback: aksara178

  4. Pingback: url

  5. Pingback: magic boom bars california​

  6. Pingback: where to buy mescaline

  7. Pingback: Relex smile

  8. Pingback: เช่ารถตู้พร้อมคนขับ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!