Cấu tạo của Phòng bắn bi làm sạch – Hệ thống thu hồi hạt mài tự động

Phòng bắn bi cho phép người sử dụng cải thiện hiệu quả làm việc và tiết kiệm chi phí cho các vật liệu phun cát. Vì vậy người sử dụng cần phải hiểu được tất cả các yếu tố liên quan và cần cân nhắc khi đánh giá phòng phun bi phù hợp nhu cầu đầu tư.

Phòng bắn bi làm sạch bề mặt kim loại
Phòng bắn bi làm sạch bề mặt kim loại

Growell Việt Nam có năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp xử lý bề mặt hàng đầu tại Việt Nam. Những thiết bị do Growell cung cấp được sử dụng trong môi trường làm việc khắc nghiệt trong các ngành công nghiệp khác nhau như: sản xuất kim loại và thép, đóng tàu, hóa dầu, dầu khí, năng lượng gió và nhiều hơn nữa.

Phòng bắn bi

Phòng bắn bi có kết cấu khung bằng thép. Một lớp vách dày được đặt bên trong khung thép. Điều này làm cho cấu trúc phòng kín hơn. Các bức tường bên trong được lót bằng cao su chịu mài mòn. Cấu trúc này cung cấp cách âm tốt; mức độ ồn bên ngoài phòng thấp hơn 85 dB. Hệ thống phòng phun có thể được trang bị cửa ra vào ở cả hai đầu, cho phép vận chuyển các cấu kiện phun vào ra. Các cấu kiện có thể được vận chuyển vào phòng bằng cách sử dụng một chiếc xe đẩy hoặc xe nâng.

Hệ thống thu hồi hạt thép trong Phòng bắn bi

Hệ thống thu hồi vật liệu phun là thiết bị quan trọng, góp phần vào việc giảm chi phí cho người sử dụng. Việc tách bụi và hạt bi tốt riêng ra để tái sử dụng ảnh hưởng đến chi phí cho mỗi chu kỳ vận hành và tuổi thọ của các lõi lọc.

Có nhiều phương thức để tách bụi và đưa bụi ra các thùng chứa bên ngoài. Các phương pháp thu hồi hạt hiện nay bao gồm hút chân không hoặc thu hồi bằng vít xoắn.

Thiết bị phun bi

Thiết bị phun bi trong phòng bắn bi
Thiết bị phun bi trong phòng bắn bi

Cối phun cát là một bình áp lực được sử dụng như là một phần của hệ thống buồng phun để cung cấp hỗn hợp khí nén và vật liệu phun lên bề mặt cần làm sạch. Cối phun cát cung cấp áp suất làm việc từ 4 – 6 bar, giúp làm sạch 100 – 150 m2/8 giờ tùy thuộc vào tay nghề phun của công nhân. Tất cả các bình phun được sản xuất bằng tole 6mm giúp giảm thời gian ăn mòn, giảm chi phí và tăng năng lực sản xuất.

Hệ thống thu hồi bụi trong Phòng bắn bi

Hệ thống thu hồi hút bụi được trang bị các thiết bị lọc tiên tiến và các thiết bị loại bỏ bụi với hiệu suất làm việc tối ưu. Hệ thống xử lý bụi được thiết kế với nhiều filter lọc bụi bằng nhựa PE và được rung rũ bụi tự động qua bộ điều khiển thời gian, luôn tạo môi trường thông thoáng trong phòng bắn bi làm sạch giúp tăng khả năng quan sát cho người vận hành để thực hiện tốt thao tác phun cát.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

5 thoughts on “Cấu tạo của Phòng bắn bi làm sạch – Hệ thống thu hồi hạt mài tự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!