3 dạng Máy phun bi tự động làm sạch bề mặt kim loại

Quá trình phun bi xử lý bề mặt đã trở thành một khía cạnh không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp nặng như hàng không vũ trụ, xây dựng, đóng tàu hay đúc. Kỹ thuật này mang lại lợi ích chính cho việc bảo vệ và duy trì các sản phẩm thép và kim loại. Để làm sạch công suất lớn với tính tự động hóa chuyên nghiệp, máy phun bi tự động là một thiết bị không thể thiếu. Dưới đây là 3 dạng máy phun bi tự động phổ biến nhất.

Máy phun bi tự động dạng thùng đảo

Máy phun bi tự động dạng thùng đảo
Máy phun bi tự động dạng thùng đảo

Máy phun bi thùng đảo là loại máy phun bi tự động lý tưởng để làm sạch các sản phẩm đúc nhôm, thép và đồng thau được chế tạo bằng phương pháp rèn nguội, các sản phẩm kim loại nhỏ nói chung, các sản phẩm do xử lý nhiệt, gang, đồng thau và nhôm (và trong một số trường hợp cũng dùng cho ốc vít). Các chi tiết gia công được đảm bảo làm sạch đồng đều bằng các đầu phun bi gắn cố định trong buồng phun. Tốc độ đảo của băng tải có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu làm sạch của người vận hành.

Máy phun bi tự động dạng treo

Máy phun bi tự động dạng treo
Máy phun bi tự động dạng treo

Máy phun bi dạng treo là một giải pháp đặc biệt linh hoạt để xử lý các bộ phận được treo riêng lẻ hoặc tập thể vào các móc treo trên thanh ray gắn cố định. Tời cầu di chuyển sản phẩm vào trong buồng phun. Cửa buồng phun đóng lại và hoạt động phun được thực hiện khép kín bên trong buồng. Trong quá trình phun bi làm sạch sản phẩm, móc treo treo sản phẩm có thể được xoay tròn để bi thép có thể bắn vào bề mặt một cách đồng đều và làm sạch các chi tiết phức tạp.

Máy phun bi tự động dạng băng tải con lăn

Máy phun bi tự động dạng băng tải

Đây là giải pháp đặc biệt để xử lý các tấm kim loại, thanh sắt hoặc thép, tôn tấm hoặc ống thép. Tùy thuộc kích thước và trọng lượng sản phẩm, các con lăn được thiết kế phù hợp để chịu được tải trọng của sản phẩm trong quá trình phun. Các con lăn trong buồng phun được thiết kế đặc biệt để chống lại tác động mài mòn dưới tác động của hạt bi. Sản phẩm đi vào 1 đầu và đi ra một đầu nên chỉ cần 2 người thao tác tiếp liệu và dỡ liệu. Đây là giải pháp làm sạch có tính kinh tế cao vì vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí nhân công mà sản lượng làm sạch vô cùng lớn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!