Nhà phun bi và Hệ thống thu hồi tái sử dụng hạt mài

Nhà phun bi là hệ thống xử lý bề mặt kim loại năng suất lớn. Trong nhà phun bi, người vận hành thao tác với vòi phun để làm sạch các bộ phận có kích thước quá khổ ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng.

Nhà phun bi làm sạch ống thép
Nhà phun bi làm sạch ống thép

Để vận hành trong các phòng này, nhân viên phải được đào tạo về kỹ thuật và an toàn trong phun cát làm sạch. Buồng phun bi có thể có nhiều loại kích thước và có thể chứa các vật thể rất lớn hoặc có hình dạng độc đáo, chẳng hạn như toa xe lửa, xe thương mại hoặc quân sự, thiết bị xây dựng, bộ phận tàu biển và máy bay. Giống như tủ phun, phòng phun bi cũng cung cấp khả năng tái sử dụng hạt tuần hoàn và thu hồi bụi tự động nhưng với công suất lớn hơn, đảm bảo an toàn môi trường và sức khỏe người vận hành

Hai dạng nhà phun bi phổ biến

Thu hồi hạt mài là một trong những ưu điểm khiến nhiều đơn vị lựa chọn buồng phun bi làm thiết bị phun cát. Cơ chế thu hồi hạt mài trong buồng phun đã chia buồng phun bi ra làm hai loại.

Nhà phun bi thu hồi dạng hút chân không

Nhà phun bi dạng hút chân không
Nhà phun bi dạng hút chân không

Buồng phun bi dạng chân không tự động toàn phần với thiết bị phun hạt thép để tái sử dụng, làm sạch bụi trong hạt thép và thu hồi bụi tạo nên môi trường thông thoáng trong phòng phun bi.

Hạt thép sau khi phun ra từ vòi phun rơi xuống sàn phễu W sẽ được quạt hút chân không hút thu hồi toàn bộ về bộ phận Cyclone, tại đây những hạt lớn sẽ rơi xuống Cyclone để tiếp tục chuyển về bộ cối phun cát. Cát được đưa tuần hoàn để phun liên tục, những hạt bụi mịn nhỏ sẽ chuyển sang bộ phận lọc bụi để tránh bụi phát tán ra ngoài môi trường.

Hệ thống nhà phun thu hồi bằng hút chân không cần công suất quạt hút lớn để hút âm hạt từ dưới sàn lên bộ phận phân li tách bi bụi. Tạo tiếng ồn và công suất tiêu thụ điện lớn hơn.

Nhà phun bi dạng sàn cào

Nhà phun bi thu hồi dạng sàn cào
Nhà phun bi thu hồi dạng sàn cào

Khác với phòng phun cát dạng hút chân không, phòng phun cát dạng sàn cào thu hồi bằng hệ thống sàn cào. Sàn cào được làm bằng cao su lõi thép chịu mài mòn. Sau khi hạt thép làm sạch bề mặt rơi xuống sàn, hệ thống sàn cào trong phòng phun cát thu hồi hạt bằng ben khí. Hạt được đưa tới hệ thống gầu tải. Gầu tải vận chuyển bi tới hệ thống phân li tách bụi để giữ lại hạt thép tốt và thu hồi bụi bẩn về hệ thống thu hồi bụi.

Ứng dụng của nhà phun bi

  • Nhà phun bi làm sạch có thể được sử dụng để loại bỏ sơn cũ, làm nhẵn một bề mặt thô ráp hoặc tạo hình cho một đối tượng. Các bề mặt cũ và mờ dần cũng được làm sạch bằng phương pháp phun cát.
  • Nó giúp duy trì việc sử dụng và tuổi thọ của ống kim loại và đồ nội thất được làm bằng kim loại và phụ kiện.
  • Tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm
  • Làm sạch cả những ngóc ngách hay chi tiết phức tạp mà phương pháp làm sạch thủ công không thể làm được.
  • Cung cấp chuẩn bị bề mặt cho việc sơn tĩnh điện, mạ, anod
  • Tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp làm sạch khác
  • Không sử dụng các hóa chất độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người vận hành.
  • Áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp từ kết cấu thép, đúc, nhôm cho đến gỗ, thủy tinh, …

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!