Hệ thống phun bi cánh văng

Hệ thống phun bi cánh văng là thiết bị phun bi làm sạch hoàn toàn tự động với công suất lớn. So với phun bi làm sạch thủ công, hệ thống phun bi cánh văng giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động lên gấp 10 lần. Đây cũng là giải pháp làm sạch giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí nhân công.

Hệ thống phun bi cánh văng
Hệ thống phun bi cánh văng

5 bộ phận quan trọng trong Hệ thống phun bi cánh văng

Đầu phun bi

Mỗi hệ thống phun bi cánh văng sẽ có một hoặc nhiều đầu phun bi. Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy. Đầu phun bao gồm 8 cánh văng tạo ra một lượng lớn lực ly tâm, có kiểm soát để phun các hạt bi thép với vận tốc cao về phía các bộ phận cần làm sạch.

Các cánh văng trong đầu phun là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với hạt mài nên dễ bị hao mòn. Chính vì vậy, lựa chọn máy phun bi với hệ thống đầu phun được đúc bằng công nghệ cao sẽ giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa thay thế của doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý sản phẩm phun

Hệ thống xử lý sản phẩm phun giúp xử  lý các bộ phận cần làm sạch. Hệ thống này đảm bảo các chi tiết được di chuyển ra vào buồng phun khi máy hoạt động. Tùy vào dạng máy phun bi thì hệ thống xử lý sản phẩm sẽ khác nhau.

Hệ thống phân bi bi bụi

 

Hệ thống phun bi cánh văng

Khi các hạt thép bắn lên bề mặt kim loại sẽ rơi xuống hệ thống vít xoắn. Vít xoắn xoắn bi di chuyển tới hệ thống băng tải gầu. Băng tải gầu vận chuyển bi tới hệ thống phân li bi bụi. Tại đây, các hạt bi tốt sẽ được giữ lại để tái sử dụng tuần hoàn, bụi sẽ đến bộ phận thu hồi bụi và thải xuống thùng chứa bụi.

Hệ thống thu hồi bụi

Hệ thống thu hồi bụi được sử dụng để loại bỏ các mảnh vụn trong quá trình làm sạch bề mặt. Nó loại bỏ bụi và các hạt mài đã vỡ vụn thay vì để nó tích tụ trong buồng phun.

Hệ thống thu hồi bụi rất quan trọng. Nếu không hút bụi hiệu quả, các hạt mài không còn khả năng sử dụng vẫn được cung cấp tới các đầu phun để tiếp tục sử dụng. Từ đó làm giảm khả năng làm sạch và tăng nồng độ bụi trong buồng. Ngược lại, nếu chúng hút cả những hạt bi tốt vẫn có khả năng sử dụng vào khoang bụi thì sẽ gây tổn thất chi phí cho doanh nghiệp.

Hệ thống điều khiển

Trong các hệ thống máy phun bi, hệ thống điều khiển ngày nay thường lập trình hiện đại, điều khiển bằng màn hình chạm, dễ dàng vận hành và thao tác máy

Ưu điểm của hệ thống phun bi cánh văng

Ứng dụng của hệ thống phun bi cánh văng
Ứng dụng của hệ thống phun bi cánh văng

Hệ thống phun bi cánh văng được ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội của chúng so với các phương pháp làm sạch khác

Đơn giản

Hệ thống phun bi sử dụng các công nghệ đơn giản nhưng hiệu quả với các bộ phận chuyển động tối thiểu và yêu cầu đào tạo để vận hành. Công nhân vận hành có thể nhanh chóng hiểu cách vận hành hệ thống phun bi cánh văng. Việc bảo trì máy cũng rất đơn giản và không gây tốn kém.

Linh hoạt

Hệ thống phun bi bao gồm nhiều dạng máy phù hợp với từng loại sản phẩm khiến nó trở nên linh hoạt trong nhiều ngành nghề công nghiệp khác nhau.

Khả năng ứng dụng cũng rất linh hoạt vì chúng vừa có thể tẩy rỉ, loại bỏ sơn, cáu cặn trên bề mặt hay thậm chí là tăng cường độ cứng, kéo dài tuổi thọ bề mặt.

An toàn

Khi sử dụng đúng cách, hệ thống phun bi cánh văng cũng khá an toàn và không thải ra bất kỳ chất độc hại hay dư lượng hóa chất nào. Điều này làm cho chúng vô hại cho cả con người và môi trường làm việc.

Hiệu quả

Máy phun bi cũng cực kỳ hiệu quả. Máy có thể làm sạch hầu hết mọi bề mặt và loại bỏ tất cả các chất bẩn rất hiệu quả mà không làm hỏng bề mặt ban đầu của bộ phận. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ rỉ sét, đảm bảo rằng lớp hoàn thiện bằng kim loại trông bóng bẩy và sạch sẽ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!