Hạt mài – Cát kỹ thuật cho Máy phun cát khí nén

Máy phun cát khí nén là loại máy sử dụng khí  để đẩy một luồng hạt mài lên bề mặt sản phẩm cầm làm sạch. Các ứng dụng điển hình của máy phun cát khí nén bao gồm loại bỏ rỉ sét, cặn, tạo nhám bề mặt, khắc đá hoặc tạo mờ trang trí trên kính.

Máy phun cát khí nén - Phòng phun cát - Tủ phun cát

Máy phun cát khí nén – Phòng phun cát – Tủ phun cát

Hạt mài cho máy phun cát khí nén

Chọn đúng loại hạt mài cho máy phun cát khí nén ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm sạch hay nhu cầu khi phun cát, tốc độ phun cát. Có rất nhiều loại hạt mài khác nhau trên thị trường. Chính vì vậy, ta cần lựa chọn được loại hạt mài phù hợp.

Hạt mài cho máy phun cát khí nén
Hạt mài cho máy phun cát khí nén

Hạt thép đa cạnh

Hạt thép đa cạnh là loại hạt mài hay được sử dụng nhất với máy phun cát khí nén. Với nhiều góc cạnh sắc nhọn, thép đa cạnh dễ dàng loại bỏ rỉ sét trên bề mặt. Bên cạnh đó, nó cũng tạo nhám bề mặt một cách dễ dàng. Từ đó giúp tăng độ bám dính của lớp phủ bề mặt, tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ sản phẩm.

Các dòng độ cứng hạt thép đa cạnh

  • GP: góc cạnh hoàn hảo, độ cứng cao nhất, làm sạch bề mặt sâu
  • GH: Với độ cứng 63 HRC, vẫn còn góc trong hỗn hợp hoạt động. Các chất mài mòn này, đặc biệt hiệu quả trong quá trình xử lý bề mặt và tạo ra một lớp phủ hoàn thiện, đồng nhất, sử dụng chủ yếu với các thiết bị khí nén.
  • GL: mặc dù mềm hơn so với GH, GL cũng mất cạnh sắc nét của nó trong khi làm sạch và đặc biệt phù hợp với tẩy cặn và các ứng dụng chuẩn bị bề mặt.

Hạt thép đa cạnh thích hợp nhất khi sử dụng với cối phun cát. Các size nhỏ có thể sử dụng được với tủ phun cát tự hút hoặc áp lực.

Hạt oxit nhôm

Tương tự hạt thép đa cạnh, hạt oxit nhôm cũng là loại hạt mài thích hợp để chuẩn bị bề mặt trước khi sơn. Bên cạnh đó, hạt oxit nhôm còn được dùng để khắc bia mộ hay trang trí tạo mờ kính. Bột oxit nhôm mềm hơn nên khắc các chi tiết cũng dễ dàng và tinh xảo hơn so với hạt thép.

Hạt oxit nhôm thích hợp khi sử dụng với tủ phun cát vì trọng lượng hạt nhẹ nên có thể hút dễ dàng. Với áp lực phun tương đối mạnh của cối phun cát, hạt oxit nhôm dễ vỡ hơn. Chính vì vậy, bạn nên đảm bảo công tác thu hồi hạt để tránh lãng phí trong quá trình sử dụng.

Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh hình cầu nên được sử dụng để làm sạch hoặc đánh bóng bề mặt. Nó thích hợp để phun các sản phẩm không cần nhám như khuôn đúc. Ngoài ứng dụng trong ngành phun cát, hạt thủy tinh còn được sử dụng để làm vạch kẻ đường, chất phụ gia,…

Hạt thủy tinh có thể được sử dụng với tủ phun cát

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Hotline Growell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!