Các yếu tố cần quan tâm khi sử dụng công nghệ phun cát làm sạch

Để thay thế cho các phương pháp làm sạch kim loại thủ công hay bằng hóa chất gây ô nhiễm nguồn nước và không an toàn, người ta sử dụng phương pháp phun cát. Mặc dù đơn giản nhưng phun cát bao gồm rất nhiều các yếu tố để quyết định đến hiệu quả làm sạch sau cùng. Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng công nghệ phun cát làm sạch.

Lựa chọn loại máy phun cát phù hợp

Cối phun cát - Tủ phun cát - Máy phun bi tự động trong Công nghệ phun cát làm sạch
Cối phun cát – Tủ phun cát – Máy phun bi tự động

Những loại máy phun cát phổ biến trên thị trường bao gồm cối phun cát, tủ phun cát, phòng phun cát và máy phun bi tự động. Lựa chọn loại máy nào phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sản phẩm cần làm sạch, vốn đầu tư, yêu cầu làm sạch. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế và sản xuất máy phun cát uy tín để đáp ứng nhu cầu mà vẫn tối ưu chi phí đầu tư cho bạn.

Lựa chọn loại hạt mài chính xác

Có nhiều loại hạt mài dùng để phun cát trên thị trường. Mỗi loại lại có những độ cứng và đặc tính khác nhau. Hạt càng cứng thì lực tác động lên bề mặt càng lớn, thích hợp để làm sạch các bề mặt bị ô nhiễm nặng. Bên cạnh đó, nó khó vỡ hơn nên phun sẽ bền hơn. Tuy nhiên, độ nhám sau khi phun cũng sẽ lớn hơn so với việc sử dụng hạt mài kích thước nhỏ.

Áp lực làm việc

Hầu hết áp lực làm việc của máy phun cát rơi vào khoảng 125+ PSI. Điều này sẽ tước kim loại khá nhanh. Nó cũng tạo ra lượng nhiệt và độ nhám lớn trên bề mặt. Tùy thuộc vào phương tiện truyền thông, nó thậm chí có thể mài mòn lớp kim loại. Tuy nhiên, một số ứng dụng phun cát yêu cầu PSI thấp hơn. Ta có thể tăng dần áp lực làm việc cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Thời gian phun

Thời gian phun cát phụ thuộc vào áp lực làm việc. Áp lực lớn sẽ tiết kiệm thời gian phun, làm sạch nhanh hơn và mạnh hơn so với áp lực thấp. Tuy nhiên, mức độ vỡ hạt cũng nhiều hơn. Nếu bạn muốn tối ưu hiệu quả phun cát thì nên sử dụng áp lực làm việc phù hợp để vừa đảm bảo tiến độ công việc vừa tránh làm hao mòn lãng phí hạt.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ phun cát làm sạch, hãy liên hệ ngay với Growell Việt Nam. Với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề chế tạo máy phun bi, máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại, chúng tôi tự tin đem lại cho bạn những trải nghiệm xử lý bề mặt tốt nhất.

2 thoughts on “Các yếu tố cần quan tâm khi sử dụng công nghệ phun cát làm sạch

  1. Pingback: 테드벳 카지노

  2. Pingback: website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!