Cát nhôm oxit – Cát đánh bóng – làm sạch – tạo nhám kim loại

Cát nhôm oxit là loại hạt mài đặc trưng bởi khả năng làm sạch nhanh chóng và tạo nhám hiệu quả giúp quá trình xử lý bề mặt của bạn đạt năng suất cao. Trong bài viết này, Growell Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại cát oxit nhôm và ứng dụng của chúng.

Cát nhôm oxit
Cát nhôm oxit

Cát nhôm oxit nâu

Cát nhôm oxit nâu
Cát nhôm oxit nâu

Cát nhôm oxit nâu có độ tinh khiết lên đến 95% và có thể tái sử dụng nhiều lần. Nó là loại hạt mài được sử dụng rộng rãi nhất trong quá trình chuẩn bị và hoàn thiện bề mặt vì lợi thế về chi phí, tuổi thọ và độ cứng của nó. Nó cứng hơn hầu hết các vật liệu nổ thông thường khác và cặn nhôm oxit xuyên qua các lớp vảy cứng, muối và oxit không mong muốn từ ngay cả những kim loại cứng nhất.

Bột oxit nhôm nhẹ hơn khoảng 50% so với các loại hạt mài kim loại như bi thép. Với hình dạng đa cạnh, oxit nhôm giúp làm sạch nhanh chóng và là sự lựa chọn lú tưởng cho nhiều quá tình chuẩn bị bề mặt không chỉ kim loại mà còn thủy tinh, đá,…

Các ứng dụng của cát nhôm oxit nâu

Bột oxit nhôm có nhiều ứng dụng khác nhau, để làm sạch và chuẩn bị bề mặt các bộ phận ô tô như van, piston, phanh khí và xi lanh đến cánh tuabin trong ngành công nghiệp máy bay.

Nó cũng được sử dụng để hoàn thiện mờ và chuẩn bị các thành phần để kiểm soát ăn mòn, lắng đọng plasma, luyện kim, mạ, hàn và các ứng dụng phủ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng oxit nhôm nguyên chất, màu nâu để có hiệu suất tối ưu. Nó chứa ít hơn 1,5% silica tự do và do đó an toàn khi sử dụng. Kích thước hạt phù hợp và cắt rất nhanh, để lại bề mặt hoàn thiện tổng thể nhất quán. Nói chung, kích thước hạt mài càng lớn, oxit nhôm sẽ cắt nhanh hơn, cung cấp một bề mặt nhám hơn so với khi sử dụng kích thước hạt nhỏ.

Cát nhôm oxit trắng

Cát nhôm oxit trắng
Cát nhôm oxit trắng

Cát nhôm oxit trắng là loại vật liệu phun cát với độ tinh khiết lên đến 99.5% và đang ngày càng được sử dụng trong các ứng dụng và thiết bị quan trọng, hiệu suất cao.

Bột oxit nhôm trắng cực kỳ sắc bén và là hạt mài có thể tái sử dụng nhiều lần trước khi cần phải thay thế hoàn toàn. Nó là vật liệu phun được sử dụng rộng rãi trong quá trình gia công hoàn thiện bằng phương pháp phun cát và chuẩn bị bề mặt trên bộ phận chi tiết máy, nơi đòi hỏi độ chính xác và độ sạch đặc biệt. Các ứng dụng hàng không vũ trụ quan trọng có thể chỉ định và yêu cầu bề mặt không bị ô nhiễm sắt và ôxit nhôm màu trắng này là vật liệu khoáng gần nhất không chứa ôxit đen.

Các ứng dụng của cát nhôm oxit trắng

Oxit nhôm trắng có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm sản xuất linh kiện động cơ ô tô, hàng không vũ trụ, động cơ máy bay và các thành phần khung máy bay. Oxit nhôm trắng cũng là một lựa chọn tuyệt vời để chuẩn bị bề mặt cứng cho nhiều loại lớp phủ bao gồm loại PTFE chống dính để khoan trong ngành dầu khí.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Hotline Growell

Bài viết tham khảo:

Tìm hiểu hệ thống phun bi làm sạch bề mặt

Lựa chọn Hạt mài phun cát cho ứng dụng làm sạch của bạn

Hệ thống buồng phun cát – Giải pháp làm sạch thu hồi tự động

3 thoughts on “Cát nhôm oxit – Cát đánh bóng – làm sạch – tạo nhám kim loại

  1. Pingback: Exness (Cy) Ltd

  2. Pingback: Buy Morphine Sulfate online overnight

  3. Pingback: ostheimer dieren

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!