Phun cát trên kính – Cát cho phun cát tạo mờ trên kính

Để tạo mờ trên kính, người ta có thể sử dụng hóa chất tạo mờ hoặc khắc laser trên kính. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất không những độc hại mà còn đòi hỏi phải có hệ thống xử lý nước thải hiệu quả; máy khắc laser trên kính đòi hỏi chi phí đầu tư lớn và khó khăn trong việc vận hành. Phun cát trên kính là một phương pháp đem lại hiệu quả tạo mờ trên kính cao, tạo mờ trong thời gian ngắn, đáp ứng được mọi kích thước đa dạng của kính.

Cát cho phun cát trên kính

Cát cho phun cát trên kính
Cát cho phun cát trên kính

Nhiều người sử dụng cát sông để phun lên kính. Tuy nhiên, lượng bụi phát sinh trong quá trình phun ra ngoài môi trường sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến chính sức khỏe của người phun. Hơn thế nữa, trước khi đổ cát, bạn cần sàng để loại bỏ các hạt sỏi lớn không thể lọt qua béc phun gây tắc cát. Cát sông cũng không thể tái sử dụng nhiều lần nên bạn phải dừng phun để đổ cát liên tục vào trong máy.

Hạt oxit nhôm

Chính vì sự bất cập khi sử dụng cát tự nhiên, người ta sử dụng cát phun trên kính – hạt oxit nhôm để khắc phục những nhược điểm trên.

Hạt oxit nhôm với nhiều góc cạnh sắc nhọn và độ cứng cao giúp việc khắc vào kính trở nên nhanh chóng. Kích thước hạt đồng đều nên bề mặt khắc cũng đạt được độ nhám đều hơn, thẩm mỹ cao hơn. Một ưu điểm lớn của oxit nhôm khiến nó trở thành loại cát phun trên kính phổ biến là khả năng tái sử dụng tuyệt vời. Bạn có thể thu hồi hạt oxit nhôm bằng cách quây bạt xung quanh khu vực khắc kính để tái sử dụng chúng vào những lần phun tiếp theo. 1 bao oxit nhôm 25 kg có thể sử dụng được trong vòng 1 tháng nếu như được thu hồi hiệu quả.

Các chuyên gia kỹ thuật Growell Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng hạt oxit nhôm F100 để khắc kính hiệu quả.

Hạt thủy tinh làm sạch

Hạt thủy tinh cũng là một loại cát phun trên kính được nhiều người lựa chọn. Độ nhám khi phun hạt thủy tinh không bằng oxit nhôm nên nó thích hợp với các ứng dụng tạo mờ trên kính với độ mịn phù hợp. Cát thủy tinh cũng có thể tái sử dụng được nhiều lần nếu

Hướng dẫn cách phun cát trên kính bằng máy phun cát

Máy phun cát trên kính
Máy phun cát trên kính

Bước 1: Thực hiện in các họa tiết và chữ như mong muốn vào decal cắt chữ vi tính và dán lên trên bề mặt kính. Sau đó, loại bỏ những chi tiết cần khắc bằng dao rọc giấy hoặc vật sắc nhọn.

Bước 2: Đổ cát vào trong cối phun cát, khởi động máy, di chuyển súng phun cát tới các chi tiết

Bước 3: Sau khi đã phun xong, thực hiện bóc toàn bộ lớp decal đã dán lên bề mặt. Bạn cũng có thể sử dụng nước xịt kính hoặc khăn lau thông thường để lau lại bề mặt kính cho sáng bóng và sạch sẽ.

Có thể thấy, việc phun cát trên kính bằng máy phun cát rất đơn giản và dễ thực hiện nếu được chuẩn bị kỹ càng cùng với một máy phun cát chất lượng cao. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy phun cát tạo mờ kính. Bạn nên lựa chọn các đơn vị sản xuất trực tiếp để đảm bảo giá cả cạnh tranh và tư vấn kỹ thuật chuyên sâu.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo: 

Máy bắn cát công nghiệp chất lượng ISO 9001:2015

Máy bắn bi thùng đảo – Công nghệ xử lý bề mặt vật đúc

Tại sao nên lựa chọn Cối phun cát Growell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!