Buồng phun cát – Hệ thống phun cát xử lý bụi an toàn

Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời của phun cát trong việc làm sạch bề mặt kim loại. Tuy nhiên, ta cũng phải thừa nhận phun cát tạo ra lượng bụi lớn, gây rủi ro đến sức khỏe người vận hành và các vấn đề an toàn trong không gian làm việc. Chính vì vậy, người ta thiết kế ra các buồng phun cát cho phép làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt nếu sản phẩm cần làm sạch có kích thước cồng kềnh và rất lớn thì buồng phun bi là một lựa chọn tuyệt vời.

Hệ thống buồng phun cát
Hệ thống buồng phun cát

Ưu điểm của hệ thống Buồng phun cát

Hệ thống sàn thu hồi trong buồng phun cát
Hệ thống sàn thu hồi trong buồng phun bi
  • Hệ thống buồng phun cát là một quy trình khép kín, tuần hoàn.
  • Toàn bộ hạt bi thép được thu hồi và quay vòng tái sử dụng theo nguyên lý tự động.
  • Phòng phun bi luôn trpong, sạch được sử lý bằng hệ thống hút bui 03 cấp.
  • Công nhân vận hành, thao tác dễ dàng và luôn đảm bảo an toàn.
  • Độ ồn, bụi luôn đạt tiêu chuẩn cho phép của cơ quan môi trường Việt Nam.
  • Năng suất phun cao hơn, độ sạch luôn đạt theo TCQT SA 2.5.
  • Bảo dưỡng dễ dàng và chi phí thay thế thiết bị thấp.

Hệ thống xử lý bụi trong Buồng phun cát

Buồng phun cát

Để đảm bảo duy trì cho môi trường làm việc bên trong buồng phun cát luôn đảm bảo trong giới hạn tiêu chuẩn. Đồng thời tầm nhìn của người thao tác bên trong buồng phun cát không bị che lấp bởi nồng độ bụi. Quá trình hoàn nguyên cho các túi lọc trong buồng phun cát được thực hiện bởi các van rũ bụi điện từ. Hệ thống van này được điều khiển bởi một bộ điều khiển van có thể lập trình được để điều chỉnh thời gian hoàn nguyên cũng như cường độ dòng khí nén khi hoàn nguyên. Như vậy với thiết kế này, hệ thống lọc bụi của buồng phun cát có thể đạt được hiệu quả lọc tới 98%, thậm chí cao hơn.

Các chức năng của bộ thu hồi bụi là thu thập tất cả các bụi và làm sạch không khí trong buồng phun cát.  Các Filter được thiết kế là một hình trụ để lọc và tách bụi từ không khí do phía dưới được bịt kín. Qua đó, nó sẽ tách được những hạt thô ra khỏi khí. Sau đó, bụi được xả xuống thùng đựng bụi và không khí sạch đã được lọc bởi filter sẽ xả ra ngoài bởi quạt hút

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý bề mặt bằng phương pháp phun cát, Growell Việt Nam chuyên cung cấp các hồ sơ kỹ thuật phòng phun cát phù hợp với đặc điểm sản phẩm và sản lượng cần làm sạch của bạn.

>>  Video: Hệ thống buồng phun cát Growell

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

2 thoughts on “Buồng phun cát – Hệ thống phun cát xử lý bụi an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!