4 lưu ý bên trong phòng phun bi làm sạch bề mặt kim loại

Phòng phun bi làm sạch là thiết bị làm sạch bề mặt kim loại được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực gia công cơ khí. Đây cũng là phương pháp làm sạch bề mặt trước khi sơn rất hiệu quả so với các phương pháp truyền thống trước đây. Vậy khi sử dụng phòng phun bi, chúng ta cần phải lưu ý những gì?

Phòng phun bi làm sạch
Phòng phun bi

Những lưu ý bên trong phòng phun bi làm sạch

Bụi hạt mài

Trong quá trình phun bi, phun cát, hạt thép sẽ bị vỡ, cộng thêm các chất rỉ sét sẽ tạo thành bụi. Bụi phát tán trong trong phòng phun bi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Kích thước hạt bụi  khá nhỏ khoảng 5 micro hoặc nhỏ hơn. Mặc dù đã có hệ thống thu hồi bụi nhưng không thể thu hồi 100% bụi. Do vậy, con người cần có những trang thiết bị bảo hộ lao động để đảm bảo sức khỏe.

Tích tụ tĩnh điện

Phòng phun bi làm sạch
Bên trong phòng phun bi

Tĩnh điện là sự mất cân bằng về hiệu điện thế ở bên trong. Quá trình phun cát bên trong phòng phun bi làm sạch sẽ gây ra tĩnh điện. Sự va chạm vào các sản phẩm thép cũng phát sinh tĩnh điện. Hơn nữa, hạt bi thép di chuyển bên trong ống cao su cũng gây tĩnh điện. Kết hợp với thời tiết khô hanh, khả năng cháy, nổ sẽ rất cao nếu không sử dụng hệ thống hút bụi làm thông thoáng phòng.

Tiếng ồn

Bên trong phòng phun bi làm sạch sẽ có rất nhiều tiếng ồn. Tiếng ồn của cối phun cát chạy. Tiếng ồn của sự va đập giữa hạt bi thép và bề mặt sản phẩm. Tiếng ồn của động cơ. Do vậy mà người công nhân phải tiếp xúc với những tiếng ồn đó mỗi ngày. Ban đầu sẽ chỉ có hiện tượng ù tai, nhưng lâu dần có thể sẽ gây mất thính lực.

Nguy hiểm khí nén

Sử dụng phòng phun bi làm sạch là sự kết hợp giữa hạt mài với máy phun cát khí nén tạo một lực đẩy rất lớn để phun. Nếu không biết cách sử dụng có thể gây nguy hại cho người lao động khi không áp dụng đúng các biện pháp an toàn. Bởi vậy khi thao tác cần tuân thủ đúng các hướng dẫn để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Địa chỉ lắp đặt phòng phun bi làm sạch ở đâu

Với đội ngũ công nhân viên ham học hỏi, luôn trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề, Growell Việt Nam tự hào là nhà sản xuất, cung cấp và lắp đặt phòng phun bi làm sạch – buồng phun bi uy tín, làm sạch nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh phù hợp với mọi không gian và điều kiện nhà xưởng. Bên cạnh đó, Growell còn cung cấp các loại máy phun cát, máy phun bi và các loại cát kỹ thuật để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

One thought on “4 lưu ý bên trong phòng phun bi làm sạch bề mặt kim loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!