3 lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình phun cát

Một trong những kỹ thuật làm sạch bề mặt kim loại hiệu quả nhất là phun cát. Kỹ thuật này là một quá trình đẩy hạt mài dưới áp suất khí nén ở tốc độ cao lên bề mặt để loại bỏ sơn hoặc tẩy rỉ sét. Tuy nhiên, bạn rất dễ mắc sai lầm khi sử dụng kỹ thuật này và những sai lầm đó có thể trở nên nguy hiểm. Dưới đây là 3 lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình phun cát.

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại
Phun cát làm sạch bề mặt kim loại

1. Phun cát ở góc sai

Một trong những sai lầm phổ biến nhất đối với kỹ thuật phun hạt mài là phun thẳng vào bề mặt kim loại. Điều này không chỉ nguy hiểm mà còn kém hiệu quả hơn rất nhiều vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc. Phun cát ở một góc thích hợp, thường là 30 – 45 độ, sẽ đặc biệt có lợi cho các bề mặt có gỉ hoặc sơn trên chúng. Nếu bạn phun thẳng ở góc 90 độ, hạt mài sẽ va chạm vào bề mặt và dội lại phía bạn ngay lập tức.

2. Sử dụng sai môi trường phun cát

Một sai lầm phổ biến khác là sử dụng sai môi trường phun cát. Đối với phương pháp phun cát tại nhà, chúng ta thường thấy sai lầm này nhất là khi sử dụng nhà để xe hoặc nhà kho nhỏ để làm việc. Những môi trường này thường quá nhỏ và kém thông thoáng. Bạn nên tiến hành phun cát ở một môi trường rộng rãi, thông thoáng và dễ dàng thu hồi lại hạt mài sau khi quá trình phun kết thúc.

3. Không áp dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn phù hợp

Sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải khi phun cát là không thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ an toàn. Một vài trong số những biện pháp bảo hộ đã được đề cập, chẳng hạn như phun ở một góc độ và làm việc ở môi trường thông gió tốt. Ngoài ra, việc không sử dụng thiết bị bảo hộ phun cát cũng rất cần thiết. Người vận hành phải luôn đeo mũ bảo hộ, găng tay và quần áo phun cát cũng như bảo vệ tai và miệng để ngăn ngừa mọi nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi hít phải bụi trong quá trình phun.

Bài viết tham khảo:

Máy phun cát di động – Thiết bị phun cát cho mọi xưởng sơn tĩnh điện

Địa chỉ mua máy bắn cát di động làm sạch kim loại

Tủ phun cát mini – Thu hồi bụi – Tái sử dụng cát tuần hoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!