Tiêu chuẩn làm sạch kim loại quốc tế SSPC-SP

Bề mặt kim loại để lâu ngày sẽ bị oxi hóa và phủ một lớp dầu mỡ hoặc bụi bẩn phía trên. Để tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu, người ta phải làm sạch bề mặt hoặc chuẩn bị bề mặt trước khi sơn để lớp sơn không bị bong tróc và tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trong bài viết này, Growell VN sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chuẩn làm sạch kim loại phổ biến.

SSPC-SP1: Tiêu chuẩn làm sạch bằng dung môi

Tiêu chuẩn làm sạch đầu tiên là làm sạch bằng dùng dung môi nhằm loại bỏ tất cả dầu, mỡ, đất cũng như những chất ô nhiễm hòa tan khác từ bề mặt thép.

Tiêu chuẩn làm sạch kim loại
Dung môi hóa chất làm sạch

Trước khi làm sạch kim loại bằng dung môi thì bề mặt đó cần được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bằng bàn chải lông cứng. Bên cạnh đó, sau khi được làm sạch bằng dung môi, bề mặt kim loại cũng được được làm sạch bụi bằng không khí khô hoặc làm sạch chân không. Những cách làm sạch bề mặt kim loại bằng dung môi gồm lau hoặc chà bề mặt bằng dung môi, phun dung môi trực tiếp lên bề mặt, tẩy nhờn bằng hơi, ngâm, làm sạch bằng kiềm và làm sạch bằng hơi nước.

SSPC-SP2: Tiêu chuẩn làm sạch kim loại bằng dụng cụ cầm tay

Tiêu chuẩn làm sạch bằng dụng cụ cầm tay gồm loại bỏ rỉ sét, các lớp sơn cũ và các vật lạ gây ảnh hưởng đến lớp sơn khỏi bề mặt kim loại bằng việc sử dụng các dụng cụ cầm tay không dùng điện. Những người thợ sẽ phải làm sạch hết tất cả xỉ hàn và rỉ sét phân tầng bằng các công cụ tác động. Những phương pháp được sử dụng có thể là cạo để loại bỏ tất cả vật liệu không bám dính trên bề mặt kim loại

SSPC-SP3: Tiêu chuẩn làm sạch kim loại bằng máy

Tiêu chuẩn làm sạch bề mặt bằng máy là việc sử dụng những công cụ hỗ trợ cấp điện để làm sạch bề mặt kim loại. Tiêu chuẩn này cũng là việc loại bỏ những chất ô nhiễm trên bề mặt kim loại như SSPC-SP2 những sử dụng các công cụ bằng điện. Tiêu chuẩn này yêu cầu các dụng cụ bằng điện ngăn chặn sự hình thành các vệt, đường gờ sắc và vết cắt sắc.

SSPC-SP5: Tiêu chuẩn làm sạch kim loại trắng bằng phương pháp phun cát (ISO SA 3.0)

Tiêu chuẩn làm sạch bề mặt này cung cấp điều kiện để làm sạch bề mặt kim loại bằng bằng cách loại bỏ lớp gỉ sét, bị oxi hóa và nhiều chất khác từ bề mặt thép.

So sánh tiêu chuẩn làm sạch bề kim loại
So sánh tiêu chuẩn làm sạch kim loại

Phương pháp phổ biến để thực hiện là phun cát ướt và phun cát khô. Kích thước và công cụ sử dụng phụ thuộc vào cấu hình được chỉ định bởi hệ thống lớp phủ được sử dụng. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn này yêu cầu dầu mỡ và bụi bẩn phải được loại khỏi bề mặt trước khi làm sạch bằng máy.

Tham khảo các model máy phun cát tại đây

SSPC-SP10: Tiêu chuẩn làm sạch kim loại gần trắng bằng phương pháp phun cát (ISO SA 2.5)

Tiêu chuẩn làm sạch bề mặt gần trắng bằng phương pháp phun cát (SSPC-SP10) sẽ thấp hơn tiêu chuẩn làm sạch bề mặt trắng bằng phương pháp phun cát (SSPC-SP5). Tiêu chuẩn này yêu cầu bề mặt kim loại phải được loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ, bụi bẩn, rỉ sét, lớp phủ cũ và vật lạ khác khi kiểm tra bằng mắt trước khi tiến hành làm sạch.

Tiêu chuẩn làm sạch kim loại
Sản phẩm trước và sau khi làm sạch bằng phun cát

Growell Việt Nam là đơn vị dẫn đầu trong ngành phun cát xử lý bề mặt. Chúng tôi sản xuất các loại máy phun cát, máy phun bi chất lượng cao với công nghệ Thái Lan hiện đại.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

56 thoughts on “Tiêu chuẩn làm sạch kim loại quốc tế SSPC-SP

  1. Pingback: Infy

  2. Pingback: ราคาบอลวันนี้

  3. Karan Dubreuil says:

    Thanks for sharing excellent informations. Your website is very cool. I am impressed by the details that you have on this website. It reveals how nicely you perceive this subject. Bookmarked this website page, will come back for more articles. You, my pal, ROCK! I found simply the info I already searched all over the place and simply could not come across. What a perfect site.

  4. Pingback: superkaya88

  5. Pingback: เดิมพันอีสปอร์ต LSM99

  6. Pingback: ดูสารคดีออนไลน์

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!