Phun cát tẩy rỉ – Các loại máy phun cát tẩy rỉ

Rỉ sét hình thành thành mảng bám rất khó để làm sạch thủ công hay các hóa chất tẩy rửa. Ngày nay, người ta sử dụng phương pháp phun cát tẩy rỉ để tăng hiệu quả làm sạch.

Phun cát tẩy rỉ là gì?

Phun cát tẩy rỉ làm sạch dầm thép
Phun cát tẩy rỉ làm sạch dầm thép

Bằng máy phun cát chuyên dụng và các hạt mài phù hợp, dưới áp lực khí nén, các hạt cát va chạm với bề mặt ở tốc độ cao, từ đó không chỉ loại bỏ rỉ sét, làm sạch bề mặt mà còn mang lại một bề mặt nhám hay bóng mịn tùy theo nhu cầu. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng cát kỹ thuật có kích thước phù hợp. Thông thường, hạt cát càng to thì độ nhám bề mặt càng sâu và ngược lại. Hạt to cũng cung cấp hiệu quả làm sạch nhanh chóng hơn so với hạt nhỏ.

Phun cát tẩy rỉ cũng là phương pháp được sử dụng để chuẩn bị bề mặt trước khi sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm vì cung cấp độ nhám cần thiết cho bề mặt. Độ nhám này giúp lớp sơn bám dính chắc hơn, tăng tuổi thọ sơn và thẩm mỹ sản phẩm, từ đó loại bỏ khả năng hình thành rỉ sét trên bề mặt khi tiếp xúc với không khí.

Các loại máy phun cát tẩy rỉ

Máy phun cát tẩy rỉ
Máy phun cát tẩy rỉ

Các chi tiết máy móc hay vật dụng bằng sắt, thép có nhiều kích cỡ đa dạng. Để làm sạch bề mặt, người ta thiết kế các loại máy phun cát tẩy rỉ có khả năng ứng dụng khác nhau.

Cối phun cát

Cối phun cát là các bình chứa cát có dung tích khác nhau như 25l, 30l, 100l, 200l và 300l. Tùy vào sản lượng cần làm sạch mà bạn có thể lựa chọn dung tích phù hợp. Cối phun cát có bánh xe giúp dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình; kích thước nhỏ gọn giúp cối phun cát là giải pháp phù hợp nhất để làm sạch các sản phẩm có kích thước lớn. Thông thường, 1 người làm việc trong 8h có thể làm sạch được từ 80 – 100m2 bề mặt.

Tủ phun cát

Tủ phun cát bao gồm 3 thành phần chính: khoang phun cát, cyclone và khoang lọc bụi. Người thao tác thực hiện phun thủ công qua găng tay gắn sẵn trong khoang phun cát. Tủ phun cát thích hợp để làm sạch các chi tiết đúc nhỏ. Ưu điểm lớn nhất của tủ phun cát chính là thân thiện với môi trường do không phát sinh bụi trong quá trình phun. Tủ phun cát có thể được thiết kế thêm các hệ thống bàn xoay tự động tùy theo mong muốn của nhà đầu tư.

Máy phun bi tự động

Máy phun bi tự động là hệ thống làm sạch tự động hóa hoàn toàn. Đây là hệ thống làm sạch công suất cao, bao gồm nhiều dạng: máy phun bi dạng băng tải, dạng thùng đảo, dạng treo,… Mỗi dạng máy phun bi thích hợp để làm sạch trong các ngành sản xuất riêng biệt. Máy phun bi giúp tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, an toàn môi trường, đáp ứng sản lượng làm sạch lớn. Tuy nhiên, giá thành đầu tư máy phun bi tương đối cao.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

 

4 thoughts on “Phun cát tẩy rỉ – Các loại máy phun cát tẩy rỉ

  1. Pingback: acheter ozempic en ligne sans ordonnance|commander ozempic sans ordonnance|xanax vert|acheter ozempic en ligne|ozempic achat en ligne sans ordonnance|ozempic sans ordonnance|acheter morphine en ligne

  2. Pingback: superkaya88 login

  3. Pingback: lawyer phuket

  4. Pingback: original site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!