Phòng phun bi làm sạch – Những thông số và thiết bị cần có

Phòng phun bi làm sạch hay còn gọi là nhà phun bi là thiết bị công nghiệp trong ngành làm sạch bề mặt. Được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy, doanh nghiệp vì những công dụng vượt trội mà nó mang lại. 

Khái niệm về phòng phun bi làm sạch

Phòng phun bi làm sạch bề mặt
Phòng phun bi làm sạch bề mặt

Phòng phun bi là hệ thống phun bi – phun cát được thiết kế khép kín, chống va đập và tuần hoàn tự động. Nhằm phục vụ cho những công việc làm sạch bề mặt kim loại. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà kích thước của phòng phun cũng rất đa dạng. Diện tích tối thiểu của một phòng phun phải đủ sức chứa cho cả sản phẩm và người thao tác.

Những thông số, thiết bị cần có trong phòng phun bi làm sạch

Kích thước phòng phun bi làm sạch

Dựa trên kinh phí, phòng phun bi sẽ được thiết kế theo yêu cầu và kích thước của sản phẩm cần làm sạch. Khung, vỏ của phòng được thiết kế đặt biệt để rút ngắn thời gian lắp đặt, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ kín tuyệt đối.

Sàn đỡ và hệ thống thu hồi hạt thép trong phòng phun bi làm sạch

Phòng phun bi làm sạch bề mặt
Phòng phun bi với thiết kế dạng sàn cào

Sàn đỡ và hệ thống thu hồi hạt thép được thiết kế đa dạng tùy theo công suất và sản phẩm phun. Có thể thu hồi toàn bộ, từng phần hoặc từng vị trí nhỏ của sàn. có hiệu suất cao, hoạt động bền bỉ. Với cách làm này, người dùng có thể tiết kiệm một khoản chi phí mà máy vẫn làm việc hiệu quả.

Thiết bị tách tạp chất, thiết bị làm sạch bi, hệ thống hút bụi

Khi buồng phun bi làm việc, một lượng lớn bụi bẩn liên tục được phóng ra. Do đó, hệ thống hút bụi bẩn, bụi mài được thiết kế nhằm tạo ra môi trường thông thoáng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Những thiết bị này sử dụng công nghệ mới tiên tiến và hiện đại, lắp đặt nhanh chóng, đảm bảo làm sạch hạt bi tuyệt đối.

Thiết bị chứa và bảo quản hạt mài

Trong phòng phun bi làm sạch, hạt mài được đựng ở thùng chứa. Thông qua hệ thống cung cấp vào bình bắn, khi lượng bi trong bình vơi đi thì thiết bị sẽ tự động cung cấp bi vào bình. Với chức năng của từng bộ phận có tính đồng bộ, thiết bị có thể nạp và bắn liên tục trong thời gian dài.

Sử dụng cối phun bi

Phòng phun bi làm sạch bề mặt
Phòng phun bi làm sạch bề mặt của Growell

Cối phun bi còn được gọi là cối phun cát với cấu tạo dáng trụ và bánh xe hai bên để di chuyển dễ dàng. Đầu phun bi được sản xuất với chất liệu bền bỉ để có thể chịu được lực ma sát cực mạnh của khí nén. Nhằm tẩy sạch tất cả các gỉ sét, phân hàn, sơn bẩn…một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ray, xe đẩy

Ray và xe đẩy trong phòng phun bi làm sạch là thiết bị chuyên chở sản phẩm đưa ra – vào buồng phun bi. Mục đích giúp con người không phải tốn sức lực, tiết kiệm được thời gian. Đặc biệt rất phù hợp với những sản phẩm có kích thước lớn hay quá khổ.

Phụ kiện

Trong quá trình phun cát, đồ bảo hộ là vật bất ly thân. Bởi chúng đảm bảo sự an toàn cho người lao động, tránh được các rủi ro có thể xảy ra. Một số thiết bị bảo hộ chuyên dụng như quần áo, mũ chùm đầu, bình lọc khí thở, giày, gang tay,…

Phòng phun bi làm sạch nên thiết kế hai cửa ra vào và hệ thống chống cháy nổ. Để tránh khi có sự cố, hỏa hạn,… người công nhân có thể dễ dàng thoát hiểm.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!