Máy phun cát công nghiệp – Làm sạch bề mặt kim loại

Growell VN là đơn vị chuyên sản xuất máy phun cát công nghiệp chất lượng cao với ứng dụng làm sạch đa dạng. Các thông tin cơ bản sau đây về máy phun cát công nghiệp cát sẽ giúp bạn chọn loại máy cho công việc của mình.

Sự khác biệt giữa phun cát và phun bi

Sự khác biệt chính giữa phun cát và phun bi là trong quá trình phun, phun bi sử dụng cánh quay ly tâm còn phun cát sử dụng khí nén.

Phun bi: hạt mài được tăng tốc thông qua tác động của cánh quay ly tâm. Phun bi được sử dụng chủ yếu để làm sạch các bề mặt kim loại, kết cấu thép, vật đúc, thùng phuy, tăng cứng nhíp ô tô,…

Phun cát: hạt mài được tăng tốc dựa trên tác động của dòng khí nén, qua vòi phun rồi va chạm lên bề mặt cần làm sạch. Phun cát được sử dụng chủ yếu với các loại máy phun cát công nghiệp bằng tay như tủ phun, cối phun,…

Tốc độ làm sạch của máy phun cát công nghiệp

Tốc độ làm sạch thay đổi dựa vào lượng khí nén được sử dụng. Ở bất kỳ áp suất phun nào, CFM càng lớn thì nhiệt ma sát tạo ra càng cao. Chính vì vậy, ta cần xác định nhu cầu làm sạch để lựa chọn loại máy có lượng khí nén cần thiết.

Kết quả cuối cùng của bề mặt được làm sạch phụ thuộc vào một số yếu tố: khối lượng của hạt mài mòn, vận tốc hạt, chất va chạm góc của hạt, hình dạng hạt, mật độ và độ bao phủ của các nét kg / m2.

Các loại máy phun cát công nghiệp thông dụng

Tủ phun cát

Đây là loại máy phun cát sử dụng khí nén áp lực cao để phun các hạt cát kỹ thuật lên bề mặt sản phẩm. Với vận tốc rất nhanh, các hạt cát kỹ thuật va chạm với bề mặt, từ đó đánh sạch rỉ sét và tạo nhám bề mặt theo yêu cầu của người vận hành. Loại máy này có ưu điểm nhỏ gọn, thích hợp với những đơn vị hoạt động trong ngành đúc nhỏ. Bên cạnh đó, máy cũng có hệ thống lọc bụi, thu hồi bi nên tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo môi trường làm việc trong lành. Tuy nhiên, loại máy này chỉ có thể làm sạch với khối lượng sản phẩm và kích thước nhỏ. Nên không đáp ứng đủ các nhu cầu làm sạch của các đơn vị sản xuất lớn.

>>>Tham khảo: Hiểu biết chung về cát kỹ thuật

Máy phun bi tự động turbine điện

Loại máy này còn được biết với tên gọi máy phun bi. Máy phun bi có kiểu mẫu đa dạng, mỗi dạng lại thích hợp với những sản phẩm riêng. Trong xưởng đúc, người ta thường sử dụng máy phun bi thùng đảo hoặc máy phun bi dạng treo. Đối với các đơn vị kết cấu thép hoặc tôn tấm thì có thể sử dụng máy phun bi dạng băng tải. Tùy vào đặc điểm của sản phẩm, các đơn vị cung cấp máy phun bi có thể biến đổi và thiết kế những model máy riêng như máy phun bi làm sạch vỏ thùng phuy, vỏ bình gas,… Loại máy này có ưu điểm làm sạch với khối lượng lớn, hoàn toàn tự động, phân li bi bụi hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cao là nhược điểm lớn nhất của máy.

Liên hệ ngay nếu bạn có nhu cầu về Máy phun cát công nghiệp

Zalo: Mr Sơn 093 460 5959

6 thoughts on “Máy phun cát công nghiệp – Làm sạch bề mặt kim loại

  1. Pingback: dk7

  2. Pingback: polka dot psilocybin bars​

  3. Pingback: fb video downloader

  4. Pingback: หวยหุ้นสิงคโปร์ คืออะไร ?

  5. Pingback: ufabtb

  6. Pingback: เว็บบอล AUTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!