Tự động hóa quá trình làm sạch bề mặt bằng Máy bắn cát tự động

Máy bắn cát tự động là giải pháp làm sạch hiện đại cho các đơn vị đang muốn giảm chi phí nhân công và tăng khối lượng sản xuất. 

Máy bắn cát tự động có thể làm gì?

Máy bắn cát tự động
Máy bắn cát tự động

Tự động hóa trong quá trình làm sạch bề mặt có thể tạo ra một bề mặt sau phun đồng đều hơn nếu quá trình phun cát có sự giám sát của con người mọi lúc trong quá trình vận hành máy. Phun cát là một quá trình cơ học nên đòi hỏi phải có người giám sát kỹ thuật và dừng tắt máy khi sản phẩm đạt yêu cầu. Một trong những lý do khác đòi hỏi việc giám sát liên tục là hạt mài trong quá trình thay đổi kích thước khi chúng được sử dụng và tái chế. Sự thay đổi kích thước này dẫn đến việc xử lý bề mặt chậm hơn và do đó, người vận hành cần điều chỉnh thời gian phun hoặc bổ sung hạt mài theo thời gian.

Máy bắn cát tự động có làm giảm chi phí lao động không?

Máy bắn cát tự động
Máy phun cát tạo nhám dây cáp điện và Máy phun cát bàn xoay

Máy bắn cát tự động giúp giảm chi phí lao động một cách triệt để. Đối với các phương pháp thủ công như bàn chải sắt hay giấy nhám, bạn phải cần số lượng nhân công tương đối lớn để đáp ứng sản lượng cần làm sạch. Trong khi đó, máy phun cát tự động chỉ cần một công nhận vận hành, thao tác và giám sát quá trình hoạt động mà vẫn đảm bảo sản lượng cần làm sạch.

Máy phun cát tự động có nhiều thiết kế đặc biệt như bàn xoay, lồng quay giúp đảm bảo tính nhất quán của bề mặt sau phun cát.

Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại máy móc thiết bị nào, bạn cũng cần lưu ý 2 vấn đề sau:

  • Tất cả các máy phun cát đòi hỏi dịch vụ thường xuyên và bảo trì máy. Nếu nhân viên của bạn hiểu cách sửa chữa khí nén, thiết bị điện tử và các bộ phận cơ khí bị hao mòn khác, điều này có thể dễ dàng quản lý nội bộ. Còn nếu không, bạn sẽ cần tính các khoản phí dịch vụ máy vào ngân sách của mình. Do các máy phun cát tự động thường được vận hành hàng ngày, máy của bạn có thể cần bảo trì thường xuyên hơn so với các máy hoạt động trong các trường hợp khác.
  • Tự động hóa vẫn yêu cầu giám sát của nhà điều hành vì có nhiều biến số ảnh hưởng đến thời gian xử lý bộ phận. Các biến này phải được quản lý để đảm bảo kết quả phù hợp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo: 

Tủ phun cát áp lực là gì? Mua tủ phun cát áp lực cao

Các loại Cát cho máy bắn cát phổ biến trên thị trường

Buồng phun bi – Hệ thống xử lý làm sạch bề mặt ưu việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!