Lưu ý khi sử dụng phương pháp Phun cát làm sạch

Chúng ta đều biết phun cát là một phương pháp làm sạch bề mặt kim loại hiệu quả vì vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đem lại hiệu quả làm sạch cao, đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư. Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa phương pháp này? Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ cho bạn.

Nên sử dụng máy phun cát tự hút hay áp lực?

Lựa chọn loại thiết bị phun cát là rất quan trọng để hoàn thành quy trình phun cát. Nó có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn và có thể xác định liệu kết quả cuối cùng có tốt hay không. Vậy nên lựa chọn máy phun cát tự hút hay máy phun cát áp lực cao?

Máy phun cát tự hút
Máy phun cát tự hút

Về cơ bản, máy phun cát áp lực có thêm bộ phận bình áp lực giúp tạo áp lực phun cao hơn so với máy phun cát tự hút. Chính vì vậy mà tốc độ làm sạch của nó cũng cao hơn. Máy phun cát áp lực cũng cung cấp khả năng đa dạng khi sử dụng được với nhiều loại cát kỹ thuật. Tuy nhiên, giá thành của nó cũng cao hơn soi với tủ phun cát tự hút.

Máy phun cát áp lực cao
Máy phun cát áp lực cao

Nếu bạn chỉ cần làm sạch bề mặt các chi tiết nhỏ, không cần độ nhám quá cao, sản lượng làm sạch thấp thì có thể sử dụng máy phun cát tự hút và ngược lại

Sử dụng cát phun khô

Điều quan trọng là cát kỹ thuật bạn sử dụng phải sạch, khô, có kích thước phù hợp và chảy tốt. Nếu nó quá mịn thì dễ có khả năng cát có thể trồi lên và làm tắc nghẽn ống.. Bạn cũng phải chắc chắn rằng cát của bạn không có mảnh vụn. Nếu cát của bạn có đá cuội, đá dính hoặc vỏ cây, nó cũng có thể khiến gián đoạn quá trình phun cát! Điều quan trọng là đảm bảo rằng cát kỹ thuật của bạn là chất lượng, vì nó sẽ cung cấp kết quả chất lượng!

Đảm bảo an toàn khi thực hiện phun cát

Điều quan trọng nhất liên quan đến phun cát là đảm bảo rằng bạn an toàn!

Mặc đồ bảo hộ đúng cách không chỉ được khuyến nghị – nó là bắt buộc. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đeo kính mắt phù hợp để đảm bảo không có cát có thể lọt vào mắt bạn. Điều quan trọng nữa là phải trang bị mặt nạ trùm đầu và bình lọc khí thở. Khi thực hiện phun cát, bạn cũng nên mặc quần áo bảo hộ.

Mũ trùm đầu và găng tay phun cát
Mũ trùm đầu và găng tay phun cát

Phun cát là một phương pháp làm sạch bề mặt tuyệt vời. Đó là một cách nhanh chóng và hiệu quả để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải làm đúng để đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Hãy nhớ rằng, Growell Việt Nam có các sản phẩm cho tất cả các nhu cầu phun cát của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!