Phun cát – Lợi ích của phun cát trong ngành xử lý bề mặt

Phun cát là một kỹ thuật công nghiệp rất hữu ích. Phun cát là quá trình làm sạch, định hình và làm mịn bề mặt, đặc biệt là các bề mặt cứng thông qua việc phun các hạt cát kỹ thuật ở tốc độ cao.

Lợi ích của Phun cát là gì?

Phun cát mang lại một hiệu ứng tương tự như cách sử dụng giấy nhám tiêu chuẩn, cung cấp một kết thúc tốt hơn và đồng đều hơn. So với sử dụng giấy nhám, phun cát hiệu quả hơn gấp rất nhiều lần vì nó có thể làm sạch đến từng góc ngách chi tiết của sản phẩm. Bên cạnh đó, nó còn tiết kiệm thời gian phun và mang lại một bề mặt theo mong muốn của người vận hành bằng cách sử dụng các loại cát kỹ thuật khác nhau.

Lợi ích của phun cát làm sạch

Phun cát thường được áp dụng cho các bề mặt đã được sơn trước đó, các bề mặt đã hoen rỉ hoặc vừa mới gia công. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng nhiều để trang trí bề mặt như khắc chữ trên đá, khắc tranh kính, làm mờ tạo nhám bề mặt gỗ,…

Các loại máy phun cát phổ biến

Máy phun cát khí nén

Đây là loại máy thổi cát sử dụng khí nén áp lực cao để phun các hạt cát kỹ thuật lên bề mặt sản phẩm. Với vận tốc rất nhanh, các hạt cát kỹ thuật va chạm với bề mặt, từ đó đánh sạch rỉ sét và tạo nhám bề mặt theo yêu cầu của người vận hành. Loại máy này có ưu điểm nhỏ gọn, thích hợp với những đơn vị hoạt động trong ngành đúc nhỏ. Bên cạnh đó, máy cũng có hệ thống lọc bụi, thu hồi bi nên tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo môi trường làm việc trong lành. Tuy nhiên, loại máy này chỉ có thể làm sạch với khối lượng sản phẩm và kích thước nhỏ. Nên không đáp ứng đủ các nhu cầu làm sạch của các đơn vị sản xuất lớn.

Máy phun cát turbine điện

Loại máy này còn được biết với tên gọi máy phun bi. Máy phun bi có kiểu mẫu đa dạng, mỗi dạng lại thích hợp với những sản phẩm riêng. Trong xưởng đúc, người ta thường sử dụng máy phun bi thùng đảo hoặc máy phun bi dạng treo. Đối với các đơn vị kết cấu thép hoặc tôn tấm thì có thể sử dụng máy phun bi dạng băng tải. Tùy vào đặc điểm của sản phẩm, các đơn vị cung cấp máy phun bi có thể biến đổi và thiết kế những model máy riêng như máy phun bi làm sạch vỏ thùng phuy, vỏ bình gas,… Loại máy này có ưu điểm làm sạch với khối lượng lớn, hoàn toàn tự động, phân li bi bụi hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cao là nhược điểm lớn nhất của máy.

Tóm lại, phun cát là phương pháp rất hữu ích và mang lại hiệu quả cao cho việc xử lý và làm sạch bề mặt. Muốn đạt được bề mặt mong muốn, người vận hành cần lựa chọn loại máy và cát kỹ thuật phù hợp với đặc tính của sản phẩm.

13 thoughts on “Phun cát – Lợi ích của phun cát trong ngành xử lý bề mặt

  1. Pingback: massage Bangkok

  2. Pingback: เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

  3. Pingback: portland mushroom shop

  4. Pingback: 웹툰 사이트

  5. Pingback: situs togel terbesar

  6. Pingback: torqeedo electric motor|achiles boat|achillies inflatable boat|yamaha vmax 2021|avon boats|achilies boats|achillies inflatable boats|200 hp merc outboard|avon inflatable boats|avon boat|avon inflatable boat|honda boats|200hp mercury outboard|achillies inf

  7. Pingback: buy Packman Blue Airheads online

  8. Pingback: amanita mushroom gummies review

  9. Pingback: cabana tent

  10. Pingback: ozempic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!