6 lợi ích của phương pháp phun cát khô

Phun cát khô đã cho thấy nó hiệu quả hơn về mặt chi phí, linh hoạt và thân thiện với môi trường hơn các phương pháp phun cát thông thường, đồng thời cũng đạt được kết quả tốt hơn trong một loạt các ứng dụng khác nhau.

6 lợi ích của phương pháp phun cát khô

1. Nhanh hơn

Phun cát khô có khả năng làm sạch nhanh hơn so với phương pháp phun cát ướt. Điều này là do hạt mài được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt nên khả năng loại bỏ rỉ sét nhanh hơn và mạnh hơn.

2. Ngăn chặn rỉ sét

Rỉ sét có thể gây ra một vấn đề đáng kể khi chuẩn bị các cấu trúc kim loại cho lớp phủ và sơn, bởi vì nó có thể tạo ra rất nhanh trên thép vừa mới phun. Không chỉ gỉ sét có khả năng làm suy yếu tính toàn vẹn cấu trúc, mà còn có thể làm cho lớp phủ bảo vệ bị hỏng thông qua độ bám dính kém.

Phun cát làm giảm đáng kể tác hại tiềm ẩn có thể gây ra bởi gỉ sét. Bề mặt sau phun không bị ướt nên không tạo điều kiện cho rỉ sét hình thành, đồng thời cũng giảm công đoạn sấy khô bề mặt, tiết kiệm thời gian và chi phí.

3. Bề mặt tốt hơn để sơn lại

Phun cát khô giúp chuẩn bị các bề mặt sao cho các lớp sơn và lớp phủ bảo vệ mới có thể phát huy hiệu quả nhất, bằng cách định hình và làm sạch bề mặt theo cách tạo ra một độ nhám tối ưu. Điều này có nghĩa là lớp phủ sẽ bám dính chắc hơn và tuổi thọ kéo dài hơn.

4. Thích hợp sử dụng trên các bề mặt mỏng manh

Phun cát khô có thể được sử dụng để phục hồi và cải tạo tất cả các loại công trình, và có hiệu quả trong việc loại bỏ sơn và các lớp phủ khác, cũng như dầu mỡ, bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm từ nhiều bề mặt khác nhau. Chúng bao gồm gạch và bê tông, nhưng cũng có các vật liệu và bề mặt mỏng manh hơn như gỗ, kính, đá granite,…

5. Thân thiện hơn với môi trường

Máy phun cát khô tích hợp hệ thống thu  hồi bụi tự động được thiết kế đặc biệt phù hợp với các tiêu chuẩn của Cơ quan bảo vệ môi trường liên quan đến chất lượng không khí, tiếng ồn và quản lý chất thải. Hơn nữa, khi làm việc ngoài trời và trong không gian công cộng, các nhà máy và cây xanh khác không bị hư hại do bụi quá nhiều hoặc máy giặt được sản xuất. Tương tự như vậy, không có hóa chất được sử dụng trong phun cát nên do đó không có tác động môi trường và sức khỏe tiêu cực được tạo ra.

6. Dễ dàng sử dụng

Tính linh hoạt của máy phun cát không bụi phù hợp với cả làm sạch quy mô lớn và quy mô nhỏ, từ việc làm sạch rỉ sét trên các sản phẩm kích thước lớn như dầm thép, cốp pha, đến tước lớp sơn cũ từ những chi tiết nhỏ như bánh răng, lò xo,…. Chúng tôi cung cấp các máy phun cát khô cầm tay hay tự động có thể sử dụng trong rất nhiều ứng dụng xung quanh nhà hoặc xưởng.

Bài viết tham khảo:

Nên lựa chọn phương pháp nào để làm sạch rỉ sét?

Đâu là loại Cát cho máy phun cát phù hợp với ứng dụng của bạn?

Hạt mài – Cát kỹ thuật Đánh bóng Làm sạch Tạo nhám bề mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!